Nhà Trắng tiết lộ lí do chọn Singapore tổ chức hội nghị Mỹ - Triều

Ảnh minh hoạ: AP
Ảnh minh hoạ: AP
TPO - Phát ngôn viên Nhà Trắng Raj Shah cho biết lí do Mỹ và Triều Tiên lựa chọn Singapore là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh xuất phát từ vấn đề “an ninh và quan điểm trung lập”.

“Singapore có quan hệ với cả Mỹ và Triều Tiên”, phát ngôn viên Raj Shah nói hôm qua, 10/5 từ chiếc Không lực Một. “Họ có thể đảm bảo an ninh của cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và an ninh của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ngoài ra, họ còn đảm bảo tính trung lập.”

Cũng theo ông Raj Shah, Singapore có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện ngoại giao cấp cao, như cuộc gặp mặt đầu tiên giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu vào năm 2015.

Các thông tin chi tiết về hội nghị sắp tới sẽ tiếp tục được hai nước thảo luận cụ thể, Nhà Trắng cho biết.

Tuy nhiên, dù việc tổ chức hội nghị đã được thông qua, “các cuộc gặp vẫn có thể sẽ bị tạm dừng vì bất cứ lí do gì, đặc biệt với sự khó đoán của Triều Tiên”, Raj Shah nói.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Trump thông báo trên Twitter rằng ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Singapore vào ngày 12/6.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hội nghị dự kiến sẽ diễn ra trong một ngày, nhưng vẫn có thể sẽ được kéo dài nếu còn nhiều vấn đề cần thảo luận.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm