Tổng thống Putin: ‘Nga muốn thân thiện với Mỹ’

Tổng thống Vladimir Putin: ‘Nga muốn thân thiện với Mỹ’. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Vladimir Putin: ‘Nga muốn thân thiện với Mỹ’. Ảnh: Sputnik
TPO - Nga quan ngại về mối quan hệ ngày càng xấu đi với Mỹ, và Moscos không bao giờ mong muốn điều này xảy ra.

Phát biểu tại diễn đàn “Nước Nga đang gọi” ngày 12/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Nga – Mỹ căng thẳng không phải là lựa chọn của nước Nga.

“Chúng tôi muốn có mối quan hệ thân thiện với một đất nước vĩ đại như vậy, với một nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, như nền kinh tế Mỹ”, Tổng thống Putin nói.

Người đứng đầu nước Nga cũng nhắc đến cuộc khủng hoảng xảy ra ở Ukraine.

“Rốt cuộc, không phải là chúng tôi dẫn Ukraine đến cuộc đảo chính. Chẳng lẽ chúng tôi đã làm điều đó? Đối tác Mỹ của chúng ta đã không cần che giấu thực tế là trong mức độ đáng kể, họ đã đứng đằng sau sự kiện này, đã tài trợ cho phe đối lập, dẫn đến thay đổi chế độ một cách vi hiến. Mặc dù đã có thể thực hiện điều đó theo cách hoàn toàn khác”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Trở lại mối quan hệ với Mỹ, ông Putin xác nhận rằng, đối thoại Nga - Mỹ khó có thể diễn ra nếu Washington tiếp tục gây sức ép lên Moscow.

Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh rằng, Moscow sẵn sàng đối thoại, nhưng theo phương thức hợp tác chứ không phải là ràng buộc nhiều điều kiện.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tàu Trung Quốc neo đậu bất thường ở Trường Sa. Ảnh: Reuters

Việt Nam theo dõi sát diễn biến ở Trường Sa

TP - Trước thông tin Trung Quốc đã tăng số lượng tàu neo đậu ở khu vực thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam lên khoảng 300, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, các cơ quan chức năng Việt Nam luôn theo dõi sát các diễn biến trên Biển Đông.