Tổng thống Putin: ‘Nga muốn thân thiện với Mỹ’

Tổng thống Vladimir Putin: ‘Nga muốn thân thiện với Mỹ’. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Vladimir Putin: ‘Nga muốn thân thiện với Mỹ’. Ảnh: Sputnik
TPO - Nga quan ngại về mối quan hệ ngày càng xấu đi với Mỹ, và Moscos không bao giờ mong muốn điều này xảy ra.

Phát biểu tại diễn đàn “Nước Nga đang gọi” ngày 12/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Nga – Mỹ căng thẳng không phải là lựa chọn của nước Nga.

“Chúng tôi muốn có mối quan hệ thân thiện với một đất nước vĩ đại như vậy, với một nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, như nền kinh tế Mỹ”, Tổng thống Putin nói.

Người đứng đầu nước Nga cũng nhắc đến cuộc khủng hoảng xảy ra ở Ukraine.

“Rốt cuộc, không phải là chúng tôi dẫn Ukraine đến cuộc đảo chính. Chẳng lẽ chúng tôi đã làm điều đó? Đối tác Mỹ của chúng ta đã không cần che giấu thực tế là trong mức độ đáng kể, họ đã đứng đằng sau sự kiện này, đã tài trợ cho phe đối lập, dẫn đến thay đổi chế độ một cách vi hiến. Mặc dù đã có thể thực hiện điều đó theo cách hoàn toàn khác”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Trở lại mối quan hệ với Mỹ, ông Putin xác nhận rằng, đối thoại Nga - Mỹ khó có thể diễn ra nếu Washington tiếp tục gây sức ép lên Moscow.

Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh rằng, Moscow sẵn sàng đối thoại, nhưng theo phương thức hợp tác chứ không phải là ràng buộc nhiều điều kiện.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.