Tổng thống Putin: ‘Nga muốn thân thiện với Mỹ’

Tổng thống Vladimir Putin: ‘Nga muốn thân thiện với Mỹ’. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Vladimir Putin: ‘Nga muốn thân thiện với Mỹ’. Ảnh: Sputnik
TPO - Nga quan ngại về mối quan hệ ngày càng xấu đi với Mỹ, và Moscos không bao giờ mong muốn điều này xảy ra.

Phát biểu tại diễn đàn “Nước Nga đang gọi” ngày 12/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Nga – Mỹ căng thẳng không phải là lựa chọn của nước Nga.

“Chúng tôi muốn có mối quan hệ thân thiện với một đất nước vĩ đại như vậy, với một nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, như nền kinh tế Mỹ”, Tổng thống Putin nói.

Người đứng đầu nước Nga cũng nhắc đến cuộc khủng hoảng xảy ra ở Ukraine.

“Rốt cuộc, không phải là chúng tôi dẫn Ukraine đến cuộc đảo chính. Chẳng lẽ chúng tôi đã làm điều đó? Đối tác Mỹ của chúng ta đã không cần che giấu thực tế là trong mức độ đáng kể, họ đã đứng đằng sau sự kiện này, đã tài trợ cho phe đối lập, dẫn đến thay đổi chế độ một cách vi hiến. Mặc dù đã có thể thực hiện điều đó theo cách hoàn toàn khác”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Trở lại mối quan hệ với Mỹ, ông Putin xác nhận rằng, đối thoại Nga - Mỹ khó có thể diễn ra nếu Washington tiếp tục gây sức ép lên Moscow.

Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh rằng, Moscow sẵn sàng đối thoại, nhưng theo phương thức hợp tác chứ không phải là ràng buộc nhiều điều kiện.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
TPO - TIN NÓNG ngày 13/8: Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Quảng Nam tìm đến nhà trưởng công an huyện đầu thú; Bắt tạm giam công nhân cho hàng chục đồng nghiệp vay lãi suất ‘cắt cổ’; Nhờ con gái vay tiền trả nợ không được, người cha phóng hoả đốt nhà; Chàng trai 27 tuổi bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu...
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
TPO - Số bệnh nhi phải nhập viện điều trị đang có xu hướng gia tăng trở lại, đặc biệt là nhóm chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin để tránh nhiễm bệnh, ngăn chặn nguy cơ diễn tiến nặng, tử vong khi mắc COVID-19.