Tổng thống Nga Putin tới Trung Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA Novosti
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Sáng nay 20/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới Thượng Hải, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc và tham dự Hội nghị cấp cao lần thứ 4 về tương tác và các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA).

Hãng tin RIA Novosti dẫn thông báo chính thức của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tiến hành hội đàm vào ngày 20/5 và dự kiến ký kết một loạt những thỏa thuận hợp tác song phương quan trọng giữa hai nước.

Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có cuộc gặp chung với giới doanh nhân hai nước.

Cùng ngày, Tổng thống Nga sẽ tiến hành hội đàm song phương với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và nguyên thủ các nước Mông Cổ, Afghanistan.

Ngày 21/5 ông Putin sẽ tham dự các hoạt động của Hội nghị thượng đỉnh về hợp tác và các giải pháp niềm tin ở châu Á và gặp gỡ Tổng thống Iran.

Đây là chuyến công du Trung Quốc đầu tiên của Tổng thống Nga Vladimir Putin kể từ khi ông Tập Cận Bình nhậm chức và là cuộc gặp thứ hai giữa nguyên thủ hai nước trong năm nay.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.