Tổng thống Nga Putin muốn dùng xe bọc thép nội

Chiếc xe được cho là limousine bọc thép mới dành cho Tổng thống Nga
Chiếc xe được cho là limousine bọc thép mới dành cho Tổng thống Nga
Với công nghệ tiếp nhận từ Porsche, mẫu limousine bọc thép mới dành cho Tổng thống Nga Vladimir Vladimirovich Putin được hứa hẹn sẽ là xe nội địa 100%. Hiện tại, Mercedes- Benz S-Class chiếm đa số xe công phục vụ quan chức cấp cao Nga.

Mẫu xe này đang được nghiên cứu và phát triển trong dự án mang tên "Project Cortege", với sự tham gia của các chuyên gia đến từ hãng Porsche của Đức, với mục tiêu cho ra đời một mẫu xe hạng sang và an toàn để chở các quan chức cấp cao của Nga.

Tổng thống Nga Putin muốn thay những chiếc Mercedes-Benz S-Class bọc thép đang chiếm đa số đội xe công phục vụ lãnh đạo cấp cao của Nga.

Theo một số nguồn tin, mẫu xe mới dành cho Tổng thống Putin đang trong quá trình phát triển và thử nghiệm, dự kiến chính thức vào năm 2016. Ngân sách để thực hiện dự án Project Cortege là 150-400 triệu USD.

Ngoài ra, bên cạnh mẫu limousine bọc thép, dự án này cũng nghiên cứu phát triển một số mẫu xe van và SUV khác

Tổng thống Nga Putin muốn dùng xe bọc thép nội ảnh 1
Tổng thống Nga Putin muốn dùng xe bọc thép nội ảnh 2

Theo Phạm Trung Đức

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.