Tổng thống Mỹ cảnh báo Nga 'sa lầy không lối thoát' tại Syria

Khói bốc lên từ các cuộc không kích tại thị trấn Talbisseh, tỉnh Homs, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Khói bốc lên từ các cuộc không kích tại thị trấn Talbisseh, tỉnh Homs, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cảnh báo Nga rằng chiến dịch không kích của nước này nhằm hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ khiến Moskva sa lầy không lối thoát.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Tổng thống Obama nói: “Nỗ lực của Nga và Iran chống lưng cho (Tổng thống) Assad và tìm cách mang lại hòa bình cho người dân Syria sẽ chỉ khiến họ sa lầy." 

Theo ông Obama, Nga cũng đã không phân biệt được Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các phần tử nổi dậy ôn hòa hơn tại Syria mà coi tất cả những đối tượng này đều là khủng bố.

Phát biểu trên được đưa ra sau khi ngày 2/10 Nga tiến hành các cuộc không kích trong ngày thứ ba liên tiếp tại Syria, mà phương Tây cho rằng chủ yếu nhằm vào những khu vực do các nhóm chống đối chính quyền Damacus kiểm soát hơn là nhằm vào lực lượng IS. Điều này đã châm ngòi cho những phản ứng đầy tức giận của phương Tây.

Theo các nhà phân tích, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin mở chiến dịch không kích tại Syria cũng đánh dấu một bước leo thang đáng kể của việc nước ngoài can dự vào cuộc nội chiến kéo dài hơn bốn năm qua ở quốc gia Trung Đông này.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm