Tổng thống Hàn Quốc an ủi đội nhà sau trận thua Mexico

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) an ủi các cầu thủ đội nhà trong phòng thay đồ tại sân vận động Rostov-on-Don (Nga). Ảnh: Yonhap
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) an ủi các cầu thủ đội nhà trong phòng thay đồ tại sân vận động Rostov-on-Don (Nga). Ảnh: Yonhap
TPO - Với việc xuất hiện trên khán đài trận Hàn Quốc – Mexico ngày 23/6 tại Nga, ông Moon Jae-in đã trở thành Tổng thống Hàn Quốc đầu tiên xem một trận bóng của đội tuyển quốc gia khi thi đấu tại nước ngoài.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua, 23/6, đã có mặt tại sân vận động Rostov-on-Don (Nga) để theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Hàn Quốc và đội tuyển Mexico trong lượt thi đấu thứ 2 bảng F vòng loại FIFA World Cup 2018.

Ông Moon hiện đang có chuyến thăm chính thức Nga kéo dài 3 ngày, từ 21/6, và đã hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow hôm 22/6 trước khi lên máy bay đến thành phố Rostov-on-Don.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc xuất hiện trên khán đài với một chiếc khăn quàng màu đỏ, và nhiệt tình cổ vũ cho đội nhà cùng phu nhân Kim Jung-sook.

Một số quan chức khác cũng có mặt và hào hứng theo dõi trận đấu, bao gồm Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha, Đại sứ Hàn Quốc tại Nga Woo Yoon-keun, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc Chung Mong-gyu và huyền thoại bóng đá xứ kim chi Cha Bum-kun.

Tổng thống Hàn Quốc an ủi đội nhà sau trận thua Mexico ảnh 1

 Ông Moon (thứ 3 từ trái sang) cổ vũ đội nhà cùng phu nhân. Ảnh: Yonhap

Với việc xuất hiện tại sân vận động Rostov-on-Don, ông Moon đã trở thành Tổng thống Hàn Quốc đầu tiên xem một trận bóng của đội tuyển quốc gia tại nước ngoài.

Sau khi trận đấu kết thúc với kết quả 2 – 1 nghiêng về phía đội tuyển Mexico, ông Moon đã đến tận phòng thay đồ để an ủi các cầu thủ Hàn Quốc.

Ông động viên các cầu thủ tiếp tục cố gắng hết sức đến trận đấu cuối cùng. Nhiều chân sút vì quá buồn đã không cầm nổi nước mắt.

“Tổng thống động viên chúng tôi rất nhiều và truyền cho chúng tôi tinh thần chiến đấu”, cầu thủ Hwang Hee-chan nói. “Tôi rất biết ơn Tổng thống vì đã đi một quãng đường xa đến vậy để cổ vũ chúng tôi. Trước trận đấu, chúng tôi đã nói với nhau rằng phải chơi thật tốt vì sẽ có Tổng thống đến xem. Nhưng rất tiếc là chúng tôi không thể chiến thắng.”

Tổng thống Hàn Quốc an ủi đội nhà sau trận thua Mexico ảnh 2

Các cầu thủ Hàn Quốc đau buồn sau trận thua Mexico. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc an ủi đội nhà sau trận thua Mexico ảnh 3

Nhiều cầu thủ không cầm được nước mắt khi gặp Tổng thống Moon. Ảnh: Yonhap

Sau trận đấu với Mexico, đội tuyển Hàn Quốc sẽ phải đối đầu với “cỗ xe tăng” Đức trong trận cuối bảng F tại sân vận động Kazan (Nga) vào thứ Tư tuần tới.

MỚI - NÓNG