Tổng thống Ba Lan gặp Tổng thống Zelensky, phát biểu trước Quốc hội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đang thăm Ukraine và dự kiến sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội nước này.

Theo thông báo từ Văn phòng Tổng thống, ông Duda đã có mặt ở Ukraine và dự kiến sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Ukraine vào Chủ nhật, 22/5.

Bằng động thái này, ông Andrzej Duda sẽ trở thành "nguyên thủ nước ngoài đầu tiên phát biểu trước Quốc hội Ukraine" kể từ khi xung đột bùng phát ở nước láng giềng.

Ngoài ra, ông Duda còn có kế hoạch tham gia một cuộc họp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và các phái đoàn hai nước cũng sẽ họp song phương.

Tổng thống Ba Lan gặp Tổng thống Zelensky, phát biểu trước Quốc hội Ukraine ảnh 1

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda bắt tay Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: KPRP

Lần gần nhất Tổng thống Duda thăm Kiev là vào cuối tháng 4. Đồng hành cùng ông Duda khi đó là Tổng thống Litva, Latvia và Estonia.

Ba Lan là một trong những nước ủng hộ Ukraine mạnh mẽ nhất trong cuộc đối đầu với Nga, tích cực đưa vũ khí qua biên giới và tiếp nhận khoảng 3 triệu người tị nạn Ukraine.

Theo Tass, The Guardian
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.