Nga yêu cầu Ba Lan chính thức xin lỗi vụ tấn công đại sứ

TPO - Bộ Ngoại giao Nga triệu Đại sứ Ba Lan đến để tiếp nhận yêu cầu chính quyền Ba Lan chính thức xin lỗi Mátxcơva vì vụ tấn công Đại sứ Nga hôm 9/5.
Nga yêu cầu Ba Lan chính thức xin lỗi vụ tấn công đại sứ ảnh 1

Đại sứ Nga bị đám đông hất dung dịch màu đỏ vào mặt hôm 9/5

“(Đại sứ Krzysztof) Krajewski được thông báo rằng phía Nga chờ đợi lời xin lỗi chính thức từ lãnh đạo Ba Lan sau vụ việc, yêu cầu bảo đảm an toàn cho đại sứ và tất cả nhân viên trong phái đoàn ngoại giao Nga tại Ba Lan”, Tass dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga.

Thông cáo nhấn mạnh rằng “việc Mátxcơva quyết định hành động tiếp theo sẽ phụ thuộc vào phản ứng của Warsaw” đối với yêu cầu mà Nga đưa ra. Bộ Ngoại giao Nga nhắc nhở rằng Ba Lan đã “vi phạm nghiêm trọng” Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao.

“Ba Lan không tuân thủ một trong những cam kết chính trong đó, khi không bảo đảm an toàn cho các nhà ngoại giao Nga”, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Ngày 9/5, Đại sứ Nga Sergey Andreyev đã đến đài tưởng niệm các chiến sĩ Liên Xô ở Warsaw nhân kỷ niệm Ngày chiến thắng phát xít. Khi bước ra khỏi xe, ông bị một đám đông có mặt từ trước vây quanh và hất dung dịch màu đỏ vào mặt và giơ những khẩu hiệu chống Nga. Cảnh sát không có mặt ở quảng trường vào thời điểm đó. Đám đông không cho các nhà ngoại giao Nga di chuyển.

Đại sứ Andreyev sau đó nói với kênh Rossiya-24 rằng họ không bị tạt sơn mà là xi-rô đỏ. Một hồi sau, cảnh sát đến giải tán đám đông và hộ tống các nhà ngoại giao lên xe.

Theo Tass
MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.