Vụ đất công giá 'bèo':

Tổng giám đốc công ty Tân Thuận bị cách hết chức vụ trong Đảng

TPO - Đề xuất chuyển nhượng 32 ha đất công tại dự án Phước Kiển huyện Nhà Bè cho Quốc Cường Gia Lai, ông Trần Công Thiện- Bí thư chi bộ- Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận vừa bị cách chức.

Chiều nay 4/6, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TPHCM đã ra quyết định cách hết chức vụ trong đảng đối với ông Trần Công Thiện, đồng thời đề nghị Văn phòng Thành uỷ cách chức Hội đồng Thành viên và tổng giám đốc Công ty Tân Thuận với ông này.

Ông Thiện được cho là đã tham mưu đề xuất giá chuyển nhượng chưa đảm bảo ngang giá thị trường khi bán 32 ha đất công ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Quốc Cường Gia Lai.

Tổng giám đốc công ty Tân Thuận bị cách hết chức vụ trong Đảng ảnh 1 Chuyển nhượng 32 ha đất không đúng với giá thị trường, Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận bị cách chức- ảnh Internet

Ngoài ra, ông này là người trực tiếp chỉ đạo điều hành tại công ty Tân Thuận và chịu trách nhiệm chính dẫn đến những vi phạm trong chuyển nhượng đất công trên.

Ủy ban kiểm tra Thành ủy TPHCM cho biết cũng đã quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hoàng Việt, kiểm soát viên công ty Tân Thuận. Lý do thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, thiếu kiểm tra giám sát độc lập để phát hiện, cảnh báo về những vi phạm của Công ty Tân Thuận.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Trần Tấn Hải, phó bí thư chi bộ, phó tổng giám đốc; ông Nguyễn Xuân Tùng, trưởng phòng kinh tế tổng hợp, và bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, kế toán trưởng Công ty Tân Thuận.

Các lãnh đạo trên được cho là chưa làm hết trách nhiệm khi tham gia xây dựng giá hợp tác, chuyển nhượng phần đất của công ty đã đền bù tại dự án khu dân cư Phước Kiển cho Công ty Quốc Cường Gia Lai. Ngoài ra, tham mưu và đề xuất chuyển nhượng chưa sát với giá thị trường tại thời điểm chuyển nhượng.

Cố ý làm trái sẽ chuyển cơ quan công an

Ủy ban kiểm tra Thành ủy TPHCM kiến nghị Ban thường vụ Thành ủy chỉ đạo Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP, yêu cầu Thanh tra TP làm rõ có hay không hành vi cố ý làm trái quy định của pháp luật và của Thành ủy TPHCM của ông Trần Công Thiện.

"Nếu trong việc tham mưu đề xuất giá chuyển nhượng chưa đảm bảo ngang giá thị trường tại thời điểm chuyển nhượng 32 ha đất trên sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra làm rõ"- kiến nghị của Uỷ ban Kiểm tra TPHCM cho biết. 

MỚI - NÓNG