Tổng giám đốc bị khởi tố, chi nhánh công ty Việt Á ở Bình Dương ‘cửa đóng then cài’

0:00 / 0:00
0:00
Tổng giám đốc bị khởi tố, chi nhánh công ty Việt Á ở Bình Dương ‘cửa đóng then cài’
TPO - Ngay sau khi Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố bị can đối với ông Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ Việt Á, ngày 19/12 trụ sở chi nhánh công ty này ở Bình Dương đã đóng cửa, ngưng hoạt động.

Ghi nhận của PV Tiền Phong, trưa nay, trụ sở chi nhánh Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) nằm bên Quốc lộ 1A thuộc phường An Bình, TP Dĩ An (Bình Dương) giáp với TP Thủ Đức (TPHCM) đã đóng cửa, ngưng hoạt động.

Bên trong cánh cổng công ty không có người. Cổng công ty này bịt kín nên người bên ngoài rất khó nhìn vào được bên trong có gì. Chốt bảo vệ cũng đóng cửa.

Tổng giám đốc bị khởi tố, chi nhánh công ty Việt Á ở Bình Dương ‘cửa đóng then cài’ ảnh 1

Chi nhánh công ty Việt Á đóng cửa

Sau khi nghe tin Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ Việt Á bị khởi tố, người dân đi đường tò mò nhìn vào trụ sở chi nhánh công ty này khi đi ngang qua.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Lợi dụng tính cấp bách về nhu cầu test COVID của các địa phương trên cả nước, bị can Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á đã câu kết với lãnh đạo các đơn vị hợp thức hồ sơ chỉ định thầu và đẩy giá Kit cao hơn nhiều so với giá thành sản xuất.

Đến nay, Công ty này đã cung ứng Kit xét nghiệm cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật và các cơ sở y tế khác của 62 tỉnh, thành với doanh thu khoảng gần 4.000 tỷ đồng.

Tổng giám đốc bị khởi tố, chi nhánh công ty Việt Á ở Bình Dương ‘cửa đóng then cài’ ảnh 2

Cổng chi nhánh công ty Việt Á đóng kín khó nhìn thấy bên trong


Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Việt Á, CDC Hải Dương và các đơn vị, địa phương liên quan.

Tổng giám đốc bị khởi tố, chi nhánh công ty Việt Á ở Bình Dương ‘cửa đóng then cài’ ảnh 3

Chi nhánh Công ty nằm bên Quốc lộ 1A đoạn giáp Bình Dương và TP HCM

Đồng thời, ra các quyết định khởi tố bị can đối với 7 bị can, trong đó, có ông Phan Quốc Việt (SN 1980 )- người sáng lập đồng thời là Tổng giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á để điều tra về những sai phạm trong việc nâng khống giá kit test COVID-19.

Ngày 19/12, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, trong giai đoạn đầu dịch bệnh nghiêm trọng, chỉ có Công ty Việt Á bán Kít test, vì vậy đơn vị có mua kit test để phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, chỉ mua số lượng rất ít. Sau này, có nhiều đơn vị khác cung cấp với nguồn giá thấp hơn thì ngành y tế Bình Dương lựa chọn mua và sử dụng.

Sở Y tế Bình Dương cho biết, trong quá trình mua sắm luôn làm đúng quy định, bước đầu xác định không liên quan đến những sai phạm ở công ty Việt Á. Tuy nhiên, ngành y tế Bình Dương sẽ rà soát lại quá trình mua sắm và số liệu cụ thể về việc mua sắm với Công ty này.

MỚI - NÓNG