Tổng cục Đường bộ hoàn tất kiểm tra trạm thu phí Dầu Giây

Trạm thu phí Dầu Giây
Trạm thu phí Dầu Giây
TPO - Cuối chiều nay (22/2), đoàn kiểm tra của Tổng cục Ðường bộ đã kết thúc 5 ngày kiểm tra đột xuất trạm thu phí Dầu Giây (thuộc cao tốc TPHCM - Dầu Giây), do đơn vị thành viên của VEC quản lý. Nhanh nhất, sang tuần kết luận kiểm tra có thể được công bố.

Theo tin Tiền Phong có được vào cuối giờ chiều, đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ đã kết thúc kiểm tra hoạt động thu phí tại trạm thu phí Dầu Giây (Đồng Nai). 

Sau khi kết thúc kiểm tra hoạt động thu phí, thực tế tại trạm thu phí Dầu Giây, đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ sẽ tiến hành tổng hợp, đối chiếu số liệu để có kết luận chính thức.

Tuy chưa có kết quả chính thức, nhưng nhiều khả năng kết luận đưa ra sẽ không có quá nhiều bất ngờ. Tổng cục Đường bộ cho hay, sau khi có kết quả kiểm tra chính thức sẽ công bố công khai với báo chí và dư luận.

Phía Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) - đơn vị quản lý, khai thác tuyến cao tốc TPHCM – Dầu Giây cho hay, đơn vị đã cung cấp các tài liệu, thông tin lưu trữ để phục vụ đoàn kiểm tra. Đồng thời, tham gia cùng các thành viên đoàn kiểm tra đếm xe trực tiếp qua trạm.

Thành phần đoàn kiểm tra, ngoài cán bộ của Tổng cục Đường bộ còn đại diện cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an.

Việc kiểm tra đột xuất trạm thu phí Dầu Giây của Tổng cục Đường bộ được thực hiện trong 5 ngày (từ ngày 18/2), sau khi trạm bị cướp hôm mùng 3 Tết, dẫn tới có nhiều ý kiến về số thu thực tế trạm thu phí này cao hơn báo cáo.

Khi bị cướp, trong két sắt trạm thu phí Dầu Giây có số tiền mặt hơn 3 tỷ đồng. Có ý kiến cho rằng, đây là số tiền thu phí trong 1 ngày, trong khi phía VEC báo cáo đây là số tiền thu phí của 8 ca trong thời gian gần 3 ngày. 

Kiểm tra đột xuất chỉ giới hạn với trạm Dầu Giây, không thực hiện với các trạm thu phí, các dự án BOT khác trong đợt này.

Theo công bố của VEC, tuyến cao tốc TPHCM – Dầu Giây có 3 trạm thu phí, tổng thu bình quân năm 2018 là trên 3,1 tỷ đồng/ngày đêm. 

Trong đó, trạm thu phí Dầu Giây bình quân hơn 740 triệu đồng/ngày đêm, trạm Long Phước trên 1,5 tỷ đồng/ngày đêm, trạm QL51 hơn 914 triệu/ngày đêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.