Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc
TP - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Hồ Cẩm Đào, hôm nay (30/5), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh thăm hữu nghị chính thức nước CHND Trung Hoa từ ngày 30/5 đến ngày 2/6.

Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt-Trung đang gặt hái những thành tựu đáng kể trong những năm qua.

Kể từ khi bình thường hóa quan hệ năm 1991 đến nay, Việt Nam và Trung Quốc đã ký 54 hiệp định cấp Nhà nước và 59 văn kiện hợp tác khác, tạo cơ sở pháp lý cho quan hệ hợp tác lâu dài.

Những chuyến viếng thăm thường xuyên của khoảng hơn 100 đoàn cấp cao, cấp bộ, ngành địa phương mỗi năm đã củng cố và làm phong phú thêm mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước.

Quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam - Trung Quốc ngày càng được đẩy mạnh. Trung Quốc đã trở thành bạn hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, với kim ngạch thương mại song phương lên tới 15 tỷ USD vào năm 2007, tăng 44% so với mức 10,42 tỷ USD năm 2006.

Hai nước đã ký kết nhiều hiệp định hợp tác về khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp cũng như không ngừng đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên... 

H.D
Theo TTXVN

MỚI - NÓNG
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
TP - Nhiều gia đình công nhân vẫn sống trong những phòng trọ chật đến mức dịch chuyển là va vào nhau. Đa phần họ chưa dám mơ về một chỗ ở để cả gia đình cùng sinh sống, nuôi dạy con cái ổn định lâu dài, cho dù, họ có thể làm công nhân 10, 20 hay 30 năm nữa.
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.