Tôn vinh "Dũng sĩ nghìn việc tốt"

Tôn vinh "Dũng sĩ nghìn việc tốt"
TP - Liên hoan Dũng sĩ nghìn việc tốt toàn quốc lần thứ nhất với sự tham dự của 231 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu, đại diện cho gần 15 triệu thiếu nhi cả nước diễn ra trong ba ngày, từ 15 - 17/8 tại Hà Nội và Bắc Ninh.
Tôn vinh "Dũng sĩ nghìn việc tốt" ảnh 1
A Byưh người cùng làng với A Trâm (làng Klâu Ngoh Zố, xã Ya Chim, thị xã KonTum) đã tự nguyện cõng bạn đến trường gần năm năm. Cả hai bạn được nhận danh hiệu Dũng sĩ nghìn việc tốt. Ảnh: Thảo Nhi

Đó là thông tin công bố tại buổi họp báo do Hội đồng Đội T.Ư tổ chức sáng qua, 11/8.

Danh hiệu "Dũng sĩ nghìn việc tốt" được trao tặng cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi trong và ngoài nước, có đóng góp nổi bật cho công tác Đội và luôn đi đầu trong phong trào giúp đỡ bạn bè vượt khó.

Ngoài danh hiệu nói trên, 231 đại biểu còn được T.Ư Đoàn trao tặng học bổng Vừ A Dính.

Quyền Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Thị Hà cho biết, liên hoan "Dũng sĩ nghìn việc tốt" gợi nhớ và kỷ niệm 46 năm phong trào Nghìn việc tốt được khởi nguồn từ liên đội Thiếu niên tiền phong Tam Sơn (Từ Sơn, Bắc Ninh), nơi Bác Hồ đã về thăm và khen ngợi phong trào đầy ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam.

Liên hoan là dịp để thiếu niên nhi đồng cả nước báo công trong phong trào thi đua làm nghìn việc tốt, đồng thời là diễn đàn để các em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng.

MỚI - NÓNG
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
TPO - Để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức phun hóa chất tất cả phòng thi, nơi ở của thí sinh và cán bộ coi thi trước giờ G.