Tối nay phát sóng bom tấn truyền hình ‘Sinh tử’ trên VTV1

Sinh tử lên sóng tập đầu tiên tối 4/11
Sinh tử lên sóng tập đầu tiên tối 4/11
TPO - Phim truyền hình đề tài chống tham nhũng “Sinh tử”, quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như NSND Hoàng Dũng, Trọng Trinh cùng dàn diễn viên như Việt Anh, Mạnh Trường, Thanh Hương lên sóng tập đầu tiên tối nay trên VTV1.

Phim “Sinh tử” dự kiến 70 tập lên sóng 21h tối từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 4/11. Phim do đạo diễn NSND Khải Hưng, NSƯT Phạm Mai Hiền đồng đạo diễn, kịch bản của nhà văn Phạm Ngọc Tiến-dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả.

Sinh tử lựa chọn hai tuyến nhân vật chính gồm nhóm quan chức như Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Phim khai thác cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai trong đó có các mối quan hệ nhạy cảm, cực kỳ phức tạp.

Nhân vật Mai Hồng Vũ (Việt Anh) trong phim được hé mở có nhiều điểm quen thuộc với tội phạm tốn nhiều giấy mực ngoài đời thật Vũ “Nhốm”. Đây là doanh nhân nhanh nhạy làm kinh tế, đầu tư nhiều dự án bất động sản khai khoáng mỏ cực kỳ phức tạp, có nhiều mối quan hệ với các quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng.

Tối nay phát sóng bom tấn truyền hình ‘Sinh tử’ trên VTV1 ảnh 1

Liên minh ma quỷ giữa quan chức và doanh nghiệp trong "Sinh tử"

Phim đề cập liên minh ma quỷ giữa người nắm quyền lực, người thực thi pháp luật và doanh nghiệp tạo nên nhóm lợi ích thao túng cả bộ máy chinh quyền, tác động vào chính sách, sự tha hóa quyền lực khiến người dân mất đi niềm tin.

Đây là cũng là phim truyền hình đầu tiên của VFC đề cập vai trò kiểm sát, có sự cố vấn của chuyên gia hàng đầu ngành kiểm sát. Trong phim ê kíp khai thác sâu sự quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng của Ủy ban kiểm tra, Viện kiểm sát, cơ quan công an và báo chí trước liên minh ma quỷ giữa quan chức-doanh nghiệp.

Tối nay phát sóng bom tấn truyền hình ‘Sinh tử’ trên VTV1 ảnh 2

Quỳnh Nga tiếp tục vai bị ghét bậc nhất màn ảnh

NSND Khải Hưng mất gần ba năm ấp ủ bộ phim này. Sự gian nan của bộ phim còn thể hiện ở chỗ các diễn viên gạo cội như NSND Hoàng Dũng, Trọng Trinh quay đi quay lại tới gần 70 đúp cho vài dòng thoại.

Ở phía dàn diễn viên trẻ, dù phim chưa ra mắt nhưng dư luận xôn xao về các vai diễn của Chí Nhân-Quỳnh Nga. Chí Nhân trong vai Trần Bạt con trai Chủ tịch tỉnh, được bổ nhiệm thần tốc Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga đóng) được Mai Hồng Vũ cài làm người tình của Trần Bạt. Hai diễn viên tiết lộ nhiều cảnh nóng bạo liệt của hai người trong phim.

MỚI - NÓNG