Có 14 kết quả :

Nỗi buồn người trồng tỏi Lý Sơn - ảnh Nguyễn Ngọc

Vì sao 'Vàng trắng' Lý Sơn rớt giá thê thảm?

TPO - Đảo Lý Sơn được mệnh danh là “vương quốc tỏi”. Tỏi là loại nông sản chính được người dân Lý Sơn ví như “vàng trắng” vì giá trị kinh tế cao. Thế nhưng, giá tỏi hiện tại giảm mạnh khiến người nông dân điêu đứng.
Lương Hoàng Anh - Huy Khánh thời mặn nồng

Bà Lương Hoàng Anh phải làm việc trực tiếp với Sở TT&TT vụ tỏi Lý Sơn

TPO - Sáng ngày 14/2, theo lịch mời làm việc, bà Lương Hoàng Anh - Chủ  trang facebooks có tên Lương Hoàng Anh sẽ phải làm việc với Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM về việc phát ngôn “Tỏi Lý Sơn bị nhiễm thuốc trừ sâu”. Tuy nhiên bà Hoàng Anh đã không có mặt và chỉ cử đại diện tới gặp Thanh tra sở.
Nông dân Lý Sơn phân loại tỏi sau thu hoạch. Ảnh: N.Thành.

Đưa tỏi Nhật vào Lý Sơn: Tỉnh cho chủ trương, huyện nói thận trọng

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong về chủ trương đưa giống tỏi voi Nhật Bản về đảo Lý Sơn, ông Nguyễn Viết Vy (Bí thư huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi), cho biết: Nhận định đánh giá của các nhà khoa học là rất chính xác. Quan điểm của huyện là cần cân nhắc và thận trọng khi đưa tỏi Nhật Bản về đảo để trồng.
Nhà khoa học cảnh báo tỏi Lý Sơn bị tỏi voi Nhật Bản 'bóp chết'

Nhà khoa học cảnh báo tỏi Lý Sơn bị tỏi voi Nhật Bản 'bóp chết'

TPO - Thương hiệu tỏi Lý Sơn từ lâu đã vươn xa khắp nước và ra nhiều nơi trên thế giới. Với việc một doanh nghiệp của Nhật đưa giống tỏi voi vào trồng “cạnh tranh” trực tiếp với tỏi Lý Sơn trên hòn đảo có diện tích đất trồng tỏi rất ít ỏi này, cơ may tồn tại và phát triển của tỏi Lý Sơn trở nên mong manh hơn bao giờ hết.