TPO - Tỏi đen đã được chứng minh là có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, tỏi đen không có tác hại nếu biết sử dụng đúng cách. Nhưng không biết cách sử dụng có thể gây một số tác dụng phụ không mong muốn.
TPO - Các thực phẩm màu đen tuyền thường chứa nhiều anthocyanin, giàu vitamin và nguyên tố vi lượng rất tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh thoái hóa và duy trì sức sống tươi trẻ.
TPO - Tỏi đen đã được chứng minh là có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, tỏi đen không có tác hại nếu biết sử dụng đúng cách. Nhưng không biết cách sử dụng có thể gây một số tác dụng phụ không mong muốn
TPO - Tỏi đen có thể coi là một trong những 'thần dược' cho sức khỏe. Thế nhưng không phải ai cũng có thể ăn được tỏi đen và nếu ăn không đúng cách, có thể khiến loại thực phẩm này trở thành... 'thuốc độc'.
TPO - Ăn tỏi đen đúng cách giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh như cảm cúm, tim mạch và cả ung thư. Nhưng có một số đối tượng, ăn tỏi đen lại có thể gây hại cho sức khỏe.
TPO - Mỗi dịp gần Trung Thu, đủ loại mẫu bánh mới lại được tung ra. Năm nay, đánh vào tâm lý tốt cho sức khỏe, nhiều hãng bánh đưa ra mẫu bánh độc lạ như: Bánh làm từ rau, hoa quả, tỏi đen…
TPO - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao tỏi đen mật ong trên trang mạng xã hội.
Với giá bán trong nước hơn một triệu đồng mỗi kg, còn xuất khẩu lên tới 3 triệu đồng, tỏi đen 'cô đơn' đang thu hút khá nhiều hộ kinh doanh, công ty và các trung tâm nghiên cứu nhảy vào sản xuất.
Chỉ cần thiết kế lại nồi cơm điện, anh Trung đã có thiết bị lên men tỏi đen cho bà xã thỏa niềm đam mê "bào chế thần dược". Sau 20 ngày, anh chị đã lên men thành công 3 kg tỏi đen thơm ngọt như trái cây sấy khô.
Anh Cao Quốc Vinh ở TP HCM dốc vốn liếng làm ra tỏi đen bán với giá hàng triệu đồng mỗi kg dù sản phẩm này mới mẻ với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu còn hạn chế.