Tổ chức giải báo chí toàn quốc về công tác đoàn 2018

Tổ chức giải báo chí toàn quốc về công tác đoàn 2018
TPO - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Giải báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Tác phẩm thuộc các loại hình báo chí hợp pháp được đăng tải từ ngày 1/6/2017-15/5/2018.

Giải thưởng nhằm phát hiện và kịp thời tuyên dương, cổ vũ các cán bộ, phóng viên có các tác phẩm báo chí xuất sắc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; thu hút sự quan tâm của các cấp, ngành, xã hội đối với sự nghiệp chăm lo, giáo dục, phát huy thế hệ trẻ.

Tác phẩm tham dự Giải thưởng phản ánh chính xác, hiệu quả các nội dung về những cách làm hay, mô hình, kinh nghiệm, nhân tố mới, những ý tưởng sáng tạo trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, XI, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chỉ thị 42 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

Các tác phẩm phản ánh các mô hình, hoạt động, công trình thanh niên; các tấm gương đảng viên trẻ, cán bộ đoàn, thanh thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, kinh doanh, quốc phòng, an ninh-trật tự, văn hóa-nghệ thuật, thể thao, hoạt động xã hội... gắn với việc xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới.

Các tác giả cũng có thể gửi bài dự thi với nội dung thể hiện sinh động việc triển khai các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên, trọng tâm là phong trào “Thanh niên tình nguyện," "Tuổi trẻ sáng tạo," "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc," "Đồng hành với thanh niên trong học tập”; “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”; “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần.”

Các tác phẩm có thể tập trung vào công tác xây dựng Đoàn vững mạnh về tư tưởng chính trị, tổ chức, hành động, trong đó trọng tâm là vấn đề chất lượng cán bộ Đoàn, chất lượng cơ sở Đoàn, mô hình và tổ chức hoạt động của Đoàn; các vấn đề mới đặt ra đối với công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trong giai đoạn hiện nay, nhất là trong thanh niên công nhân, thanh niên Việt Nam ở ngoài nước, thanh niên trong khu vực đặc thù…

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải nhì trị giá 10 triệu đồng/giải; 3 giải ba trị giá 5 triêu đồng/giải. Cùng một số giải Khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/giải. Dự kiến, lễ trao giải diễn ra dịp kỷ niệm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2018.

Tác phẩm báo chí dự thi một trong ba thể loại sau: Ảnh báo chí; Phóng sự, phỏng vấn, bài viết chuyên đề về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; Tác phẩm giới thiệu gương điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu. Tác phẩm dự thi gửi về Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn (số 62 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 26/3-15/5/2018.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)

30 năm với tuổi hoa

TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Logo Z (ảnh minh họa). Ảnh: Newslocker

Thu hút độc giả Gen Z: Thách thức của báo chí hiện đại

TP - “Thế hệ trẻ bây giờ không thích đọc báo” - đó là suy nghĩ mặc định của rất nhiều người mỗi khi nhắc tới mối liên hệ giữa giới trẻ và báo chí. Nhưng, thế hệ Z (Gen Z) - chỉ những người sinh từ khoảng giữa những năm 1990 đến 2015 - chiếm khoảng 30 - 40% thị trường toàn cầu, với sức mua lên đến hàng trăm tỷ đôla mỗi năm, nên họ là nhóm đối tượng mà không một ngành kinh doanh nào có thể bỏ qua. Bởi, Gen Z là thế hệ mới nhất. Họ không chỉ là hiện tại, mà còn là tương lai.
Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".