Có 66 kết quả :

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu toàn ngành vào cuộc "chống dịch như chống giặc"

Thống đốc: Ngân hàng không chia cổ tức tiền mặt, cố gắng hạ tiếp lãi suất vay từ 1-1,5%

TPO - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến kinh tế trong nước, sáng nay (31/3) Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã ký ban hành chỉ thị số 02  yêu cầu NHNN các tỉnh và các tổ chức tín dụng triển khai các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường phòng, chống và khắc phục khó khăn do tác động của dịch. Thống đốc khẳng định cần tập trung nguồn lực hạ lãi suất vay, hỗ trợ tối đa doanh nghiệp và nền kinh tế.
Dân tình lo lắng vì hiểu sai quá sai về “tự cách ly tại nhà 15 ngày phòng chống COVID-19“

Dân tình lo lắng vì hiểu sai quá sai về “tự cách ly tại nhà 15 ngày phòng chống COVID-19“

TPO - Chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ vừa được ban hành hôm nay. Nhiều người sau khi đọc tin vội hiểu là từ mai tuyệt đối không được ra khỏi nhà nữa nên đổ xô vào siêu thị mua đồ tích trữ. Cùng phân tích để hiểu cho đúng những điều được làm và không được làm trong 15 ngày tới nhé!
Thống đốc yêu cầu kiểm soát chặt tiền 'chảy' vào BOT, bất động sản

Thống đốc yêu cầu kiểm soát chặt tiền 'chảy' vào BOT, bất động sản

TPO - ‘Chỉ thị 04’ về điều hành chính sách tiền tệ 6 tháng cuối năm 2018 vừa được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng vừa ký ban hành với thông điệp "rắn" xuyên suốt đó là kiên quyết kiểm soát dòng vốn ngân hàng tránh chảy mạnh vào những lĩnh vực rủi ro như BOT, bất động sản, chứng khoán, tín dụng tiêu dùng liên quan đến bất động sản.
Cấm tiếp khách bằng rượu, bia ngoại nhập

Cấm tiếp khách bằng rượu, bia ngoại nhập

TP - Tỉnh ủy Hậu Giang vừa ban hành chỉ thị nâng cao ý thức trách nhiệm và rèn luyện đạo đức của đảng viên, trong đó quy định: không được uống rượu, bia và các loại nước có cồn trong ngày làm việc, khi thi hành công vụ, đi công tác cơ sở, hội họp. 
Một trong số 5.000 bức ảnh về Hà Nội bày tại “triển lãm trực tuyến” Ảnh Hà Nội- Hanoi's Panorama & Skyline Gallery

Niềm tin và hy vọng

TP - Hơn hai năm nay, số nhà 146 Quan Thánh và số nhà 5 Đặng Dung bỗng nổi lên trên mặt báo như thể hai làng Tà Pình và Động Hía (nổi tiếng về mâu thuẫn truyền kiếp, trong câu chuyện thiếu nhi đọc hồi nhỏ). Ngôi nhà cổ trăm năm tọa giữa phố đẹp, quận trung tâm thủ đô lại sống cảnh ác mộng tắm trong ô nhiễm. Nguyên do đường ống cống bị tắc của nhà này làm ảnh hưởng cả số nhà kia.  
Tin đọc nhanh ngày 4/4

Tin đọc nhanh ngày 4/4

TP - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 34 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 53 về thành lập, tổ chức và hoạt động của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). 
Thế hệ trẻ Việt Nam sống có trách nhiệm với Tổ Quốc

Tăng cường giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ

TPO - Ngày 24/3, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015-2030. TPO trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị quan trọng này.
Hà Nội lo ngại tái phát ùn tắc giao thông

Hà Nội lo ngại tái phát ùn tắc giao thông

TP - Tại Hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị số 01 về “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014” và triển khai nhiệm vụ năm 2015 ngày 30/12, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cho rằng, để tạo ra một Hà Nội văn minh, cần mỗi con người, mỗi góc phố, hàng cây đều phải văn minh, xanh, sạch.