Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

0:00 / 0:00
0:00
Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái ảnh 1

Đại diện UN Women, Tập đoàn TH, Viện LIGHT, VSF thực hiện nghi thức cam kết hành động “cam”

Theo đó, thông điệp các bên hướng đến bao gồm:

Bình đẳng: UN Women nói riêng và Việt Nam nói chung hướng đến mục tiêu bình đẳng thực chất cho mọi người khi mà các hình thức phân biệt đối xử trên cơ sở giới bị loại bỏ, các giới có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy tối đa năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình, của xã hội và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó.

Đa dạng - Công bằng - Hoà Nhập - Gắn kết - Vì Hạnh Phúc đích thực: Tập đoàn TH tin tưởng rằng một nơi làm việc thực hành các giá trị này sẽ mang lại trải nghiệm tích cực cho cán bộ nhân viên, phát huy tối đa thế mạnh đa dạng của lực lượng lao động, mang lại sự thành công và phát triển cho toàn tổ chức cũng như cho mỗi thành viên. Vì hạnh phúc đích thực!

Hoạt động diễn ra trong khuôn khổ sự kiện “Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” được tổ chức tại Nghệ An với sự tham gia của 200 cán bộ nhân viên Tập đoàn.

Đây là năm thứ 2, Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đồng hành cùng UN Women tổ chức Chiến dịch Tô cam thế giới - Đoàn kết chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới. Từ năm 2008, Tổng thư ký LHQ đã chọn màu cam là màu biểu tượng cho các Nỗ lực và cam kết chấm dứt bạo lực giới để cảnh báo mức độ nguy hiểm gần như cao nhất của tình trạng này trên toàn cầu. Ngoài ý nghĩa đó, bản thân màu cam cũng là một màu sắc gây sự chú ý về thị giác, mang lại cảm giác tươi vui và hi vọng về một thế giới không có bạo lực giới cho tất cả phụ nữ và trẻ em, cũng như những người đang làm việc ngày đêm không mệt mỏi cho mục tiêu này.

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái ảnh 2

Bà Nguyễn Kim Lan, Quản lý chương trình Trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, UN Women phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Kim Lan, Quản lý chương trình Trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, UN Women nhấn mạnh tầm quan trọng của bình đẳng giới với sự phát triển của doanh nghiệp và cho biết: “Nằm trong top 30 doanh nghiệp thúc đẩy Bình đẳng giới ở Việt Nam, tập đoàn TH đã luôn thể hiện vị trí tiên phong với các hoạt động hiện thực hóa Cam kết Trao quyền cho Phụ nữ (WEPs) của Un Women và ngày càng phát triển thịnh vượng”.

Tại sự kiện, 220 cán bộ nhân viên Tập đoàn TH đã được cập nhật các thông tin và kiến thức về bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới, và các biện pháp phòng, chống quấy rối tình dục (QRTD) nơi làm việc. Nhiều thông điệp ý nghĩa từ các cán bộ nhân viên TH đã được chia sẻ tại sự kiện, tiêu biểu như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội bất kể giới tính, xu hướng tính dục hay bản dạng giới, Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và người bị QRTD, Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, Nói không với quấy rối tình dục nơi làm việc, v.v.

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái ảnh 3

Cán bộ nhân viên TH trong buổi tập huấn

Ngoài ra, tại sự kiện, bà Lưu Thị Thu Hiền – Phó TGĐ THMF đã chia sẻ về quy trình tiếp nhận và xử lý các trường hợp QRTD tại nơi làm việc của Tập đoàn với sự tham gia trực tiếp của Ban phòng chống QRTD nơi làm việc nhằm mang đến một môi trường làm việc đa dạng, công bằng, hòa nhập và gắn kết cho tất cả cán bộ, công nhân viên. Vai trò của người lao động cũng được đặc biệt chú trọng trong hành trình phòng chống QRTD nơi công sở tại tập đoàn TH nói riêng và bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái nói chung.

Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã và đang tiếp tục nỗ lực góp phần xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới ở các cấp độ cá nhân, gia đình và cộng đồng, đặc biệt là trong môi trường làm việc. “Chúng tôi tin tưởng rằng, ‘tôn trọng và không phân biệt đối xử’ là một trong các nguyên tắc quan trọng để đảm bảo mọi người đều bình đẳng về vai trò, vị thế, tiếng nói, cơ hội và hưởng lợi. Việc triển khai rộng rãi trong nội bộ TH và tại các cửa hàng TH true mart là nỗ lực của chúng tôi để nâng cao nhận thức của cộng đồng về thực trạng này, đồng thời gửi gắm niềm tin và quyết tâm để màu cam - tương lai tươi sáng và tràn đầy hy vọng đến với tất cả những người đã và đang phải sống chung với bạo lực” - Bà Hoàng Thị Thanh Thủy, Giám đốc Phát triển Bền vững Tập đoàn TH chia sẻ.

Sự kiện truyền thông “Tô cam cùng TH 2023 – Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” đã tạo được dấu ấn sâu sắc trên hành trình tô cam năm 2023 của Tập đoàn TH.

Từ ngày 15/11 - 15/12/2023, tại 15 cửa hàng thuộc hệ thống TH true mart Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được trang trí góc cam nổi bật, mỗi khách hàng mua sản phẩm màu cam và check in góc cam, chia sẻ thông điệp của chiến dịch kèm hashtag “TocamcungTH” sẽ nhận được phần quà có ý nghĩa của ban tổ chức.

Bên cạnh đó, với mỗi sản phẩm màu cam khách hàng mua tại 25 cửa hàng TH true mart nói trên, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt sẽ đóng góp tương ứng 630 đồng cho Quỹ hỗ trợ cải thiện sinh kế cho phụ nữ bị bạo lực và có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến, 300 triệu đồng sẽ được đóng góp thông qua chiến dịch “Tô cam cùng TH 2023” để hỗ trợ sinh kế cho các phụ nữ bị bạo lực và có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.