Tình quân dân ở Bắc Sơn

Tình quân dân ở Bắc Sơn
TP - Trong đợt hành quân huấn luyện dã ngoại trên địa bàn huyện Bắc Sơn lịch sử, cán bộ, chiến sĩ trung đoàn An Lão (Quân khu I) đã được đồng bào các dân tộc nơi đây góp hàng trăm ngày công để xây dựng công sự.
Tình quân dân ở Bắc Sơn ảnh 1
 Góp củi, ủng hộ bộ đội

Ngoài ra, nhân dân hai xã Nhất Tiến và Vũ Lễ còn ủng hộ 5 tấn củi cùng nhiều tấn rau, củ, quả...

Trải qua 36 đèo dốc, núi cao từ huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang), cán bộ, chiến sĩ trung đoàn An Lão đến xã Nhất Tiến. Bộ đội đã hoà nhập cuộc sống “ba cùng” với nhân dân.

Mặc dù là xã vùng ba đặc biệt khó khăn, phần đông là đồng bào dân tộc Dao, song người dân vẫn dành những khẩu phần lương thực, thực phẩm để ủng hộ bộ đội.

Chủ nhiệm hậu cần trung đoàn, trung tá Nguyễn Thanh Nhất nói: “Mặc dù đời sống còn nghèo nhưng đồng bào đã ủng hộ 4 tấn củi, gần 1 tấn rau, củ, quả để giúp bộ đội”. Sau 3 ngày công tác ở Nhất Tiến, bộ đội trung đoàn An Lão hành quân tới xã Vũ Lễ.

Tại đây, 100 người dân đã cùng tham gia đào hào trận địa, xây dựng lán trại. Thời tiết đã chuyển sang mùa đông, thấy bộ đội đóng quân gần núi đá cao rất rét buốt nên nhân dân các thôn, bản lên rừng hái củi khô về cho bộ đội.

Theo chương trình phối hợp công tác, huyện Bắc Sơn đã thành lập Hội đồng Cung cấp hậu cần địa phương. Ông Hoàng Văn Hồng, Phó Chủ tịch Hội đồng cho biết: “Nhân dân Bắc Sơn vốn có truyền thống anh hùng, nơi đây là căn cứ địa cách mạng trong thời kỳ chống Pháp.

Nhiều thế hệ đã lên đường tòng quân đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc nên mỗi khi có bộ đội về là đồng bào các dân tộc nơi đây luôn mở rộng vòng tay. Sự ủng hộ của người dân đối với trung đoàn An Lão đã thể hiện được mối tình quân dân keo sơn, gắn bó”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".