Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly

Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly
TPO - "Thấy mọi người vất vả quá nên em đăng ký tham gia để hỗ trợ, góp chút sức trẻ của mình", một bạn trẻ chia sẻ với PV và rồi lại tiếp tục công việc cùng mọi người tại KTX ĐH Quốc gia TPHCM, nơi được cho là khu cách ly lớn nhất nước. 

Hiện nay, cả hai khu A và B Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM đã trở thành khu cách ly tập trung của TPHCM để chung tay phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Ngay khi UBND TPHCM quyết định trưng dụng Ký túc xá ĐHQG TPHCM làm nơi cách ly, hàng trăm cán bộ, nhân viên ĐHQG, các chiến sỹ thuộc các lực lượng cùng nhiều tình nguyện viên đã có mặt tại đây để hỗ trợ công việc chuẩn bị mọi mặt trước khi đón người cách ly.  

Với số lượng hàng ngàn phòng ở cần dọn dẹp, thu dọn ngăn nắp phục vụ việc cách ly tập trung, nên khối lượng công việc cần làm là rất lớn, cần huy động đội ngũ nhân lực lớn. 

Những ngày qua, hàng trăm con người vừa là cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên các trường trong khối ĐHQG, cộng với các chiến sỹ thuộc Trung đoàn Gia Định, lực lượng dân quân các địa phương... đã cùng chung tay chuẩn bị phòng ốc sinh viên làm nơi cách ly. 

Ghi nhận tại KTX ĐHQG TPHCM - khu B chiều 25/3, các chiến sỹ cùng nhiều bạn trẻ vẫn hì hục thu dọn, sắp xếp cẩn thận tất cả các món đồ của sinh viên và di chuyển đến địa điểm cất giữ. 

Dù là con gái, cô sinh viên năm 2 Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG TPHCM) luôn năng nổ cùng các bạn, các anh chị khác tham gia công việc. "Trước đây em cũng ở ký túc xá nhưng vì dịch bệnh nên em phải ra ngoài thuê trọ ở tạm thời gian này. Mấy ngày trước thấy mọi người ở ký túc xá phải làm lụng vất vả quá, em rất thương nên quyết định đăng ký vào hỗ trợ. Thực sự công việc khá nhiều nên rất mệt, nhưng em sẽ cố gắng góp sức trong khả năng của mình. Mình còn sức trẻ nên cố gắng góp sức với mọi người, chứ thời gian rảnh ở nhà cũng phí", Hương chia sẻ trước khi xòe đôi bàn tay đeo găng bám đầy bụi bặm sau nhiều giờ "đánh vật" với đủ thứ đồ đạc. 

Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 1
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 2
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 3
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 4
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 5
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 6 Các bạn sinh viên, cựu sinh viên ĐHQG TPHCM chung tay thu xếp, cất giữ đồ đạc của sinh viên ở ký túc xá
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 7
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 8
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 9    Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 10
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 11
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 12
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 13
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 14 Các chiến sỹ thuộc Trung đoàn Gia Định và lực lượng dân quân cũng đến hỗ trợ công việc tại ký túc xá
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 15
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 16
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 17  Đồ đạc, tài sản của sinh viên được gói ghém, bảo quản cẩn thận để bàn giao lại cho các bạn về sau
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 18
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 19 Phòng ốc tại ký túc xá được dọn dẹp gọn gàng để chuẩn bị phục vụ công tác cách ly

Cùng với lực lượng tình nguyện viên trực tiếp tham gia chuẩn bị tại các phòng ở ký túc xá bằng công sức lao động của mình, thì nhiều Mạnh thường quân khắp nơi cũng đã nhanh chóng hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu để kịp thời động viên, tiếp sức đội ngũ làm công tác chuẩn bị những ngày này.

Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 20
Tình nguyện viên ở Ký túc xá làm nơi cách ly ảnh 21 Những nhu yếu phẩm được các Mạnh thường quân gửi đến để tình nguyện viên sử dụng, bồi dưỡng 

Theo quyết định của UBND TPHCM, Ký túc xá ĐHQG TPHCM (cả hai khu A và B, nằm trên địa bàn giáp ranh giữa thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương và quận Thủ Đức, TPHCM) được trưng dụng trở thành khu cách ly tập trung với quy mô khoảng 20.000 giường. Ban Quản lý KTX ĐHQG TPHCM đã thông báo để sinh viên kịp thời rời khỏi ký túc xá khi còn dịch bệnh và chưa trở lại học tập. Các đồ đạc, tài sản của sinh viên đều được sắp xếp, bảo quản cẩn thận ngay tại ký túc xá. 

Ông Đặng Bá Bính, Trưởng bộ phận Văn hóa - Thông tin hỗ trợ sinh viên (Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TPHCM) cho biết bình quân mỗi ngày có hơn 100 tình nguyện viên các lực lượng tham gia dọn dẹp, phân loại và bảo quản tài sản của sinh viên. "Những ngày này, chúng tôi đang nỗ lực chuẩn bị 17.000 giường phục vụ việc cách ly của thành phố", ông Bính cho hay. 


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

TPO - Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Phan Ngọc Đoan Trang, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Thủ Đức (TPHCM) hứa quyết tâm hoàn thành các công việc được giao, phấn đấu xây dựng tập thể Hội dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của TP. Thủ Đức có những bước phát triển mới, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Ông Lê Thanh Đạo (ngoài cùng bên trái), nguyên Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư khóa I trò chuyện với thiếu nhi tại khu di tích Kim Đồng Ảnh: Đ.V

Hồi ức của Chủ tịch Hội đồng Đội đầu tiên

TP - “Các cháu cần thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, nỗ lực học tập, phát triển hài hoà các yếu tố: Đạo đức, trí tuệ, sức khoẻ, tinh thần nhân văn; đồng thời trang bị ngoại ngữ, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin,... trở thành những công dân toàn cầu, góp phần đưa đất nước phát triển”.
Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.