Tỉnh Đoàn Nghệ An kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 26/3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022); tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc; tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022.

Chương trình hướng tới thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tỉnh Đoàn Nghệ An kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn ảnh 1

Toàn cảnh chương trình

Trong suốt chiều dài lịch sử, thanh niên cả nước nói chung và tuổi trẻ Nghệ An nói riêng luôn nêu cao truyền thống yêu nước, chí khí anh hùng, bất khuất của dân tộc, hăng hái đi tiên phong trên mọi lĩnh vực, có nhiều cống hiến to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Ngày nay, trong công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, tuổi trẻ Nghệ An đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của các thế hệ cha anh, bắt nhịp nhanh với điều kiện mới, có ý chí vươn lên lập thân, lập nghiệp, xung kích, sáng tạo, sẵn sàng có mặt ở mọi nơi khó khăn, gian khổ và sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ mới.

Tỉnh Đoàn Nghệ An kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn ảnh 2

Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương phát biểu tại buổi lễ

Nối tiếp các phong trào “Thanh niên lập nghiệp”, “Tuổi trẻ giữ nước”, “Thanh niên tình nguyện”, hai phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã được từng bước cụ thể hóa, ngày càng đi sâu, lan tỏa vào đời sống của đoàn viên, thanh niên.

Tỉnh Đoàn Nghệ An kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn ảnh 3

Tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tỉnh Đoàn Nghệ An kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn ảnh 4

Các đồng chí cựu cán bộ Tỉnh đoàn Nghệ An tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, anh Lê Văn Lương, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An chia sẻ, năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. "Đây là dịp để thế hệ trẻ nhìn lại chặng đường 91 năm xây dựng và phát triển của Đoàn ta, đồng thời là dịp để thanh niên trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của bản thân, của Đoàn và tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng phát triển quê hương".

Tỉnh Đoàn Nghệ An kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn ảnh 5
Tỉnh Đoàn Nghệ An kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn ảnh 6

Tuyên dương Đảng viên trẻ xuất sắc năm 2022

“Tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An 91 năm qua, bằng sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân; với quyết tâm chính trị cao, tầm nhìn rộng mở, khát vọng vươn lên mạnh mẽ và bề dày truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm được vun trồng qua nhiều thế hệ, tôi kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi hôm nay hãy tự soi lại chính mình để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Nghệ An”, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An nhấn mạnh.

Tỉnh Đoàn Nghệ An kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn ảnh 7

Tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu năm 2022

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã lựa chọn và tuyên dương 10 đảng viên, cán bộ, công chức viên chức trẻ tiêu biểu và trao Giải thưởng cao quý mang tên anh hùng Lý Tự Trọng cho 10 cán bộ Đoàn xuất sắc.

Đây là đoàn viên tiên phong trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh, đem lại thu nhập cao và giúp đỡ thanh niên khác có việc làm; là những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động xã hội; là những cán bộ, công chức tiêu biểu, có nhiều sáng kiến cải tiến trong công tác; là những chiến sỹ kiên cường, dũng cảm vì hạnh phúc, bình yên của nhân dân; là những cán bộ Đoàn năng nổ, gương mẫu trong công tác, giỏi trong phát triển kinh tế gia đình, sáng tạo trong tập hợp thanh niên…

Tỉnh Đoàn Nghệ An kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn ảnh 8
Tỉnh Đoàn Nghệ An kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn ảnh 9

Trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh cho các cá nhân có thành tích nổi bật

Thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất; Huân chương độc lập Hạng Nhì, 2 lần được tặng Huân Chương Lao động hạng Ba. Tỉnh đoàn Nghệ An nhiều năm liền được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cờ thi đua, luôn là tỉnh nằm trong tốp dẫn đầu cả nước về công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi.

Đó là những quả ngọt mà đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà gặt hái được bằng những nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ.

MỚI - NÓNG