Tin vắn ngày 21/7

Tin vắn ngày 21/7
TP - Thừa nhận sai trong vụ hành hung nhà báo. Sáng 20/7, Chủ tịch UBND phường An Thới (Bình Thuỷ, Cần Thơ) Nguyễn Việt Quân làm việc với một số nhà báo về vụ bảo vệ dân phố hành hung nhà báo tại cuộc cưỡng chế sáng 17/7.

> Tin vắn ngày 20/7
> Tin vắn ngày 19/7

Tài liệu ông Quân đưa ra cho thấy, quyết định cưỡng chế dựa vào một quyết định đã bị hủy nên người dân bức xúc; khi tổ chức cưỡng chế không khoanh vùng phạm vi để cho bảo vệ dân phố hành hung nhà báo là sai sót, đòi hỏi nhà báo đứng xa chụp ảnh cũng phải báo với trưởng đoàn và trình thẻ là không có cơ sở.

Đánh giá cao khu xử lý rác Đa Phước. Ngày 20/7, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh dẫn đầu đã tham quan, làm việc với Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Đa Phước, TPHCM do Cty Xử lý chất thải rắn VN đầu tư.

Bà Mỹ Linh cho biết, hiện cả nước có khoảng 20 nhà máy xử lý chất thải kiểu chôn lấp, lò đốt và sản xuất phân compost nhưng còn nhiều bất cập. Đoàn công tác đánh giá cao công nghệ, quy hoạch khu xử lý rác Đa Phước.

Lớp tập huấn báo cáo viên, tuyên truyền viên về nghề nghiệp trong Đoàn TN toàn quốc được Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị - T.Ư Đoàn phối hợp Tỉnh Đoàn TT-Huế tiến hành bế mạc chiều qua. Diễn ra từ ngày 17/7, lớp tập huấn thu hút gần 100 học viên đến từ 43 tỉnh, thành tham gia, với nhiều chuyên đề thiết thực.

100 ĐVTN ra quân tẩy xóa quảng cáo, rao vặt trái phép. Hưởng ứng lời phát động của Tỉnh Đoàn Bình Định, ngày 19 và 20/7, 100 đoàn viên thanh niên của Đoàn thành niên 16 phường của TP Quy Nhơn đã tổ chức ra quân tẩy xóa quảng cáo, rao vặt trái phép.

Họ dùng nước xà phòng, bàn chải để chà, tẩy xóa những tờ quảng cáo, rao vặt dán trái phép trên trụ điện, tường rào, khu vực công cộng tại 30 tuyến đường đăng ký xây dựng tuyến đường văn minh "sáng - xanh - sạch đẹp".

Ngày 20/7, Chương trình quay số "Hè vui trúng lớn cùng WESTERNBANK" đã tìm ra khách hàng may mắn trúng giải đặc biệt. Đó là ông Trần Đức Bảo- Khách hàng giao dịch tại PGD Hùng Vương thuộc Sở giao dịch Cần Thơ là vị khách hàng may mắn nhất khi trúng giải thưởng đặc biệt là xe Toyota Corolla Altis 1.8. Nhiều khách hàng cũng trúng giải thưởng khác với tổng giá trị của đợt quay số cuối chương trình lên đến gần 1.2 tỷ đồng.

Hội chợ hàng Việt về nông thôn lần 106 được khai mạc ngày 20/7, tại Đồng Tháp, có 40 doanh nghiệp tham gia. Kéo dài đến 22/7, có diễn đàn thanh niên và khát vọng làm giàu, tọa đàm nông nghiệp cho nông dân, tặng 30 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

TPO - Sau hai ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân thăm khám ngoại trú để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh và Bệnh viện đa khoa Cửa Đông (Nghệ An) đã tiếp nhận bệnh nhân trở lại. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh này cũng vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là cháu bé 5 tuổi.