Tin mới vụ đập xe, đánh tài xế ngăn không cho chở người chết ra viện

Ông Tuấn và chiếc xe bị đập phá ngăn không cho ra khỏi trung tâm Y tế
Ông Tuấn và chiếc xe bị đập phá ngăn không cho ra khỏi trung tâm Y tế
TPO - Chiều 16/8, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết đơn vị đã lập đoàn kiểm tra đến TTYT huyện Phù Mỹ để xác minh thông tin vụ việc đập xe, đánh tài xế ngăn không cho chở người chết ra viện.

Ông Hùng cũng khẳng định về nguyên tắc, hợp đồng dịch vụ vận chuyển bệnh nhân giữa TTYT huyện Phù Mỹ với hộ cá thể kinh doanh là bà Phạm Thị Tình (vợ của ông Tạo) là sai quy định. 

Cơ sở để được vận chuyển bệnh nhân thì phải được cấp phép hoạt động dịch vụ cấp cứu hỗ trợ bệnh nhân theo quy định, trong khi đó bà Tình chỉ là đơn vị kinh doanh vận tải hành khách.

"Thời gian tới, Sở sẽ rà soát lại các hợp đồng kinh doanh vận chuyển bệnh nhân của các trung tâm y tế trong tỉnh sau đó tổ chức cuộc họp toàn ngành chấn chỉnh, rút kinh nghiệm", Ông Hùng nói.

Ông Châu Tấn Khoa, Phó Giám đốc TTYT huyện Phù Mỹ, lý giải: TTYT huyện có tổ chức đấu giá dịch vụ vận chuyển bệnh nhân vào năm 2014 và gia đình ông Tạo là người trúng thầu. 

Thời gian vừa qua, TTYT có nghe dư luận xôn xao về việc gia đình ông Tạo thường đe dọa gia đình bệnh nhân nếu không sử dụng dịch vụ vận chuyển. Qua đó, lãnh đạo TTYT đã nhiều lần nhắc nhở nhưng không ngờ lại để xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Được biết, ông Tạo là công chức của Phòng Y tế huyện Phù Mỹ. Ngày 18/8/2014, TTYT huyện Phù Mỹ đã ký hợp đồng Dịch vụ vận chuyển bệnh nhân số 01/HĐKT với bà Phạm Thị Tình (vợ ông Tạo) có giá trị trong vòng 2 năm. Hàng tháng gia đình ông Tạo nộp cho TTYT huyện Phù Mỹ với số tiền 9,5 triệu đồng.

Tin mới vụ đập xe, đánh tài xế ngăn không cho chở người chết ra viện ảnh 1 Chiếc xe cấp cứu chuyển bệnh nhân ra khỏi TTYT H.Phù Mỹ

Trước đó, như Tiền phong đã thông tin tối ngày 9/8, ông Nguyễn Đức Tuấn (46 tuổi, ở TP. Quảng Ngãi), chủ xe cấp cứu BS 76B-005.96 (thuộc Đội dịch vụ xe cứu thương tỉnh Quảng Ngãi) cùng và tài xế Nguyễn Văn Tứ (quê Gia Lai) điều khiển xe này đến TTYT H. Phù Mỹ để vận chuyển thi thể nạn nhân B.Q.T đưa về quê ở H.Nga Sơn (Thanh Hóa) theo đề nghị của một người quen.   

Khoảng 14 giờ ngày 10/8, ông Huỳnh Văn Tạo (trú TT Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đến, ngăn không được vào bên trong chở người. Sau đó, ông Tạo chở theo con trai tên Tài và một người nữa cầm rựa, dao đến đuổi đánh chủ xe, tài xế xe cấp cứu, người nhà nạn nhân và đập bể kính xe, chém nhiều nhát dao lên xe cấp cứu.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một điểm cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc ghi nhận 25 ca dương tính với COVID-19

TPO - Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đến chiều 6/5/2021, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận dương tính 27 mẫu, trong đó 25 trường hợp tại tỉnh và 2 trường hợp nhập cảnh đã được cách ly.
Bộ LĐ-TB&XH đang nghiên cứu để siết chặt hơn quy định rút BHXH 1 lần. Ảnh minh họa.

Điều kiện rút Bảo hiểm xã hội một lần từng thay đổi ra sao?

TPO - Tại dự thảo đề cương xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi mới đây, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất sẽ sửa điều kiện hưởng BHXH 1 lần theo hướng thắt chặt hơn, với mục tiêu vì an sinh lâu dài của người lao động (NLĐ). Trên thực tế, định hướng này đã từng được áp dụng tới hết năm 2006, sau đó nới lỏng, dự kiến siết lại vào năm 2016 nhưng không thành công vì bị phản ứng.