Kiên Giang

Tin mới nhất vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt

Gia đình kí cam kết hứa cho bé T. trở lại trường.
Gia đình kí cam kết hứa cho bé T. trở lại trường.
TPO - Phiên họp xử lý vụ việc liên quan đến cháu bé nghi bị bạo hành ở Kiên Giang, đã phải hoãn lại do bố ruột cháu bé vắng mặt.

Chiều 19/1, ông Mai Tấn Đẩu – Thẩm phán TAND huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang cho biết: Phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp nhận công khai chứng cứ và hoà giải vụ án dân sự về việc “tranh chấp yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn” giữa chị Huỳnh Thị Bích Vân (SN 1990) và anh Nguyễn Văn Hoà (SN 1987, cả hai cùng ngụ ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hoà Hiệp, huyện Châu Thành) phải hoãn lại vì phía bị đơn là anh Hoà vắng mặt.

Nguyên đơn và bị đơn trong vụ tranh chấp kể trên là bố, mẹ ruột cháu N.H.N.T (học sinh lớp 2, trường tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang).

Theo thông báo số 325 của TAND huyện Châu Thành, ngày 19/1/2018, TAND huyện mở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp nhận công khai chứng cứ và hoà giải vụ án dân sự về việc “tranh chấp yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn” giữa chị Huỳnh Thị Bích Vân và anh Nguyễn Văn Hoà.

Tuy nhiên, do anh Hoà vắng mặt nên toà án tiếp tục gửi thông báo đến cho chị Vân và anh Hoà đúng 14h ngày 7/2/2018 có mặt tại tại TAND huyện Châu Thành để tham gia phiên họp.

"Nếu như người được thông báo không có mặt đúng thời gian, địa điểm như thông báo này để tham gia phiên họp thì toà án sẽ lập biên bản và tiếp tục giải quyết vụ việc này theo quy định của pháp luật", thông báo nêu rõ.

Trao đổi với Tiền Phong, chị Vân chia sẻ: “Trước khi xảy ra sự việc, tôi đã làm đơn gửi đến TAND huyện yêu cầu xem xét cho được quyền nuôi con.

Chị Vân cũng khẳng định bằng mọi cách sẽ giành quyền nuôi con, vì lo sợ con gái không được an toàn nếu tiếp tục sống với cha và mẹ kế.

Như đã thông tin, ngày 24/11/2017, nhiều giáo viên trường tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1 thấy bé T. có dấu hiệu sốt, liên tục gục xuống bàn trong giờ học. Các giáo viên đến chăm sóc thì phát hiện các vết thương, vết bỏng trên người T.

T. cho biết các vết thương trên người do bị cha và mẹ kế dùng thanh sắt nung đỏ dí vào người. Nhà trường lập tức báo với cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, khi làm việc với ngành chức năng, anh Nguyễn Văn Hòa – cha ruột cháu T. và chị Trần Thị Kiều Tiên – mẹ kế cháu T. một mực khẳng định thương yêu cháu T và các vết thương trên người cháu là do ngã vào bếp điện, bị mỡ văng vào người.

Trong một diễn biến khác liên quan tới bé T, chiều ngày 19/1, trao đổi với Tiền Phong, ông Tô Nhật Sơn - hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1 (xã Vĩnh Hoà Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) cho biết, gia đình học sinh N.H.N.T. cam kết sẽ cho cháu trở lại trường học vào đầu tuần tới.

Cũng theo ông Sơn, khi nhà trường cùng với các ban ngành chức năng địa phương đến nhà động viên gia đình cho em T. đi học trở lại, phía gia đình trình bày nguyện vọng chuyển trường cho em đến học tại trường tiểu học Vĩnh Hoà Phú (điểm Vĩnh Hội, thuộc xã Vĩnh Hoà Phú) với lí do được học gần nhà. Trước nguyện vọng này, nhà trường đã đồng ý cho em T. chuyển trường.

“Gia đình đã làm cam kết với địa phương và nhà trường cho em T. đi học trở lại vào thứ hai (22/1)”, ông Sơn cho biết.

Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, ông Tô Hà Giang - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, cho biết: Sau khi phát hiện cháu T. bỏ học, địa phương đã có buổi làm việc với gia đình.

Ban đầu gia đình cho biết cháu T. bị ảnh hưởng tâm lý và không muốn gặp người lạ nên đã quyết định cho cháu nghỉ một năm rồi sang năm cho đi học trở lại. Tuy nhiên, UBND huyện trực tiếp đến gia đình để động viên và vận động cháu đi học, không để cháu phải nghỉ học giữa chừng” – ông Giang khẳng định.

Cũng theo ông Giang, do cháu T. đã nghỉ học hơn 2 tháng nên trước mắt, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục nhận cháu đi học trở lại và phân công giáo viên dạy kèm để cháu có thể theo kịp chương trình. Đồng thời, sẽ cử những cán bộ chuyên trách trực tiếp nắm địa bàn để báo cáo vụ việc tránh trường hợp xấu xảy ra cho cháu bé.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.