Tín hiệu cho thấy Mỹ đang ‘kiên nhẫn chiến lược’ với Triều Tiên

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Việc Tổng thống Mỹ Trump khẳng định “không vội vàng gì” trong tiến trình đàm phán hạt nhân với Triều Tiên là dấu hiệu cho thấy chính quyền Washington đang thực hiệc chính sách “kiên nhẫn chiến lược” trong xử lý vấn đề hạt nhân với Bình Nhưỡng.

Hôm 16/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên trang cá nhân Twitter nhấn mạnh, ông không hề vội vã trong các cuộc đàm phán về tiến trình phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

“Nhiều người hỏi rằng tiến trình đàm phán giữa chúng tôi và Triều Tiên đang diễn ra đến đâu. Tôi luôn trả lời rằng chúng tôi không hề vội vã”, ông Trump nhấn mạnh.

Ngoài ra, khi đánh giá về tình hình Triều Tiên năm 2018, Tổng thống Trump cho rằng, thực sự đã có một tiềm năng tuyệt vời cho sự thành công kinh tế đối với đất nước Triều Tiên. Và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiểu rõ hơn ai hết và sẽ tận dụng đầy đủ tiềm năng này vì người dân của mình.

Quan điểm trên của ông Trump đươc đưa ra sau khi chính quyền Bình Nhưỡng chỉ trích Washington vì đã làm đình trệ các cuộc đàm phán thời gian qua. Đồng thời tuyên bố nước này vẫn để ngỏ cánh cửa cho các cuộc thảo luận.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 13/12 tuyên bố: “Làm sao con tàu đàm phán có thể chạy được khi Triều Tiên là bên duy nhất thúc đẩy nó còn Mỹ thì lại làm nó đứng im”. KCNA cũng kêu gọi Washington thực hiện các bước tương ứng đối với các biện pháp phi hạt nhân hóa.

Trước đó, hôm 7/11, Triều Tiên bất ngờ hủy chuyến thăm được lên kế hoạch với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo với lý do chưa chuẩn bị đầy đủ nhất cho cuộc gặp, cũng như chính quyền chính quyền Bình Nhưỡng đã phải chịu áp lực nhất định từ lập trường không nhượng bộ trong việc Triều Tiên phải từ bỏ hạt nhân do phía Mỹ đưa ra.

Việc Tổng thống Mỹ Trump khẳng định “không vội vàng gì” trong tiến trình đàm phán hạt nhân với Triều Tiên là dấu hiệu cho thấy chính quyền Washington đang thực hiệc chính sách kiên nhẫn chiến lược trong xử lý vấn đề này.

Với động thái trên có thể thấy rằng, chính quyền Trump hiện tại có thể đang thực hiện chính sách kiên nhẫn chiến lược đối vớichính quyền Bình Nhưỡng trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên đang rơi vào bế tắc.

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp. 
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3. Ảnh: PV
Tòa bác kháng cáo của Quốc Cường Gia Lai
TP - Hôm qua (27/3), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) cùng 9 bị cáo khác chuyển nhượng 2 dự án đất công giá rẻ ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.