Tin bài chú ý trên Tiền Phong ngày 8/4

Tin bài chú ý trên Tiền Phong ngày 8/4
TPO-Tiền Phong bắt đầu bài đầu tiên của diễn đàn Tội ác đến từ đâu? với những trải lòng sau song sắt của các phạm nhân. Đó là sự cảnh tỉnh, cũng là bài học cho các bạn trẻ. Trung tâm của số báo này.

Khi đã bước vào cửa rừng, muốn giữ được tính mạng, những người tìm trầm phải nằm lòng những quy ước bất thành văn mà không có một chế tài của pháp luật nào điều chỉnh.

Hai chữ “luật rừng” mà dân gian hay dùng để chỉ những hành vi ngoài vòng kiềm tỏa của pháp luật có lẽ xuất phát từ đây. Phóng viên Tiền Phong tiếp tục loạt bài về Nghiệt ngã kiếp phu trầm trên trang 9.

Trong bối cảnh phương Tây liên tục gây sức ép để Bắc Kinh can thiệp tình trạng gây hấn của Bình Nhưỡng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 7/4 tuyên bố, không nước nào được phép phá vỡ hòa bình thế giới; Trung Quốc sẽ làm việc để giảm căng thẳng tại các điểm nóng khu vực. Trang 12

Tâm điểm vòng bốn là trận cầu trên sân Hàng Đẫy đã diễn ra rất kịch tính và hấp dẫn, xứng danh là một trận đấu hàng đầu của V-League. Thông tin trang 16.

Không được Hội đông cổ đông bầu lại chức danh giám đốc, ông Nguyên Bắc Nghĩa (56 tuổi, trú ở tiểu khu 15, phường Bắc lý, TP. Đồng Hới, Quảng Bình), nguyên giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Trường Thọ đã ôm con dấu bỏ trốn, khiến hoạt động của công ty này bị ngưng trệ. Thông tin trang 15.

Trả lời Tiền Phong về tình trạng bùng phát nhóm lớp mầm non độc lập ở các khu đô thị mới của Hà Nội, bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT Hà Nội lý giải, do thành phố không đủ trường mầm non nên các nhóm lớp độc lập xuất hiện chỉ là giải pháp tình thế...Thông tin trang 3.

Hôm nay (8/4), CSGT Hà Nội ra quân xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển xe máy chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm. Sau 10 ngày nhắc nhở, vận động, CSGT TPHCM cũng tuyên bố sẽ xử phạt nghiêm từ ngày 10/4. Thông tin trang 11.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Chật vật với các phí bôi trơn; Vụ 3 công an trấn tiền gái mại dâm: Viện Kiểm sát kháng nghị tăng mức hình phạt; Bắt con nghiện giết chỉ huy công trường…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Theo Viết
MỚI - NÓNG