Tìm thấy và cất bốc 5 hài cốt liệt sĩ ở Trường Sơn

Tấm nhôm khắc tên "NG-VĂN-TUYÊN E2/14” nằm cùng hài cốt liệt sĩ.
Tấm nhôm khắc tên "NG-VĂN-TUYÊN E2/14” nằm cùng hài cốt liệt sĩ.
TPO - Ngày 28/3, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4) cho hay từ ngày 26/3 đến nay, đơn vị đã tìm thấy và cất bốc 5 hài cốt liệt sĩ ở Trường Sơn, thuộc bản Coóc, xã Hướng Linh, huyện rẻo cao Hướng Hóa (Quảng Trị).
Tìm thấy và cất bốc 5 hài cốt liệt sĩ ở Trường Sơn ảnh 1  

Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy nằm ở độ sâu gần 1 mét  so với mặt đất, gồm đầy đủ xương và các di vật thắt lưng, dầu cao Sao Vàng, cúc áo quần, đế giày vải… kèm theo.

Trong đó 1 bộ hài cốt có tấm nhôm khắc tên "NG-VĂN-TUYÊN E2/14".

5 hài cốt liệt sĩ hiện được đưa về Nhà quản trang tại Khu tâm linh huyện Hướng Hóa ở thị trấn Khe Sanh để chuẩn bị tổ chức lễ truy điệu và an táng.

Được biết, khu vực tìm thấy hài cốt liệt sĩ trong chiến tranh là trạm hậu phẫu của bộ đội.

Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm, đồng thời tiến hành xác định danh tính các liệt sĩ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.