Tìm thấy thi thể thuyền trưởng vụ chìm tàu trên biển Cô Tô

Thi thể anh Đặng Văn Toanh được phát hiện gần đảo Mã Cháu. Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm 5 người khác chìm cùng chiếc tàu câu mực cách đây một tuần.

Ngày 1/8, ông Hoàng Bá Nam, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết, huyện đã làm thủ tục bàn giao thi thể anh Đặng Văn Toanh (38 tuổi, quê Hậu Lộc, Thanh Hóa), là thuyền trưởng tàu TH - 91287TS cho gia đình để đưa về quê mai táng, đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân Toanh số tiền 5 triệu đồng.

Khoảng 12h ngày 1/8, thi thể anh Toanh, nạn nhân đầu tiên trong vụ chìm tàu làm 6 người mất tích trên vùng biển Cô Tô được tìm thấy gần đảo Mã Cháu (huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh).

Trước đó, chiều 27/7, chiếc tàu câu mực của anh Toanh chở theo 7 người, khi đến vùng biển cách đảo Cô Tô khoảng 20 km thì bị sóng đánh chìm. 6 người trên tàu mất tích, duy nhất Nguyễn Văn Tuấn (23 tuổi) dạt được vào đảo Cô Tô.

Trưa hôm sau, anh Tuấn đã được các chiến sĩ biên phòng Cô Tô cứu được. Hiện anh Tuấn vẫn điều trị tại Trung tâm y tế huyện Cô Tô, sức khỏe đã ổn định.

Thời tiết không thuận lợi, tàu khách không được hoạt động nên đến chiều tối 31/7, người nhà anh Tuấn và anh Toanh mới đến được Cô Tô.

Lực lượng chức năng tiếp tục công tác tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.