'Tiểu thư sang chảnh' Tina Dương bị đề nghị truy tố 2 tội danh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 2/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Ninh Thị Vân Anh (tức Tina Dương, 28 tuổi, ngụ tỉnh Bắc Giang) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Theo kết luận điều tra, ngày 24/1/2022, Ninh Thị Vân Anh gọi điện cho Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Gia Đình Việt (trụ sở TPHCM) thuê ôtô tự lái và yêu cầu giao tại TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, thời gian thuê 3 tháng với giá 45 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau 3 tháng, Vân Anh không trả xe mà cố tình trốn tránh. Tới đầu tháng 5/2022, cô gái này lái xe ra Ninh Bình và rủ một người bạn mở cửa hàng bán trái cây. Thời điểm này, Vân Anh mua trả góp 2 sim điện thoại số đẹp của một người ở tỉnh Hải Dương với giá 500 triệu đồng.

Để có tiền kinh doanh và trả góp mua sim số, ngày 9/6, Vân Anh đã bán chiếc xe cho anh Bùi Đức Hiếu (29 tuổi, ngụ Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Anh Hiếu đã chuyển cho Vân Anh 390 triệu đồng và nhận xe.

Vì công ty cho thuê xe chỉ giao bản photo giấy đăng ký xe nên sau đó Vân Anh đã vào TPHCM, thông qua mạng xã hội đặt làm giả một giấy đăng ký xe giao cho anh Hiếu để tạo lòng tin. Vân Anh khai, giấy đăng ký xe được làm giả với giá 5 triệu đồng.

'Tiểu thư sang chảnh' Tina Dương bị đề nghị truy tố 2 tội danh ảnh 1
Vân Anh tại Công an Phan Thiết hôm 12/10/2022.

Vân Anh cũng nói với anh Hiếu, chủ xe là ông Dương Quốc Th. đi công tác xa, khi về sẽ làm giấy ủy quyền cho Vân Anh sang tên cho anh Hiếu. Cả hai hẹn đến ngày 30/6/2022 làm thủ tục sang tên xe và giao đủ tiền, nhưng sau đó Vân Anh tránh mặt anh Hiếu.

Đầu tháng 7/2022, Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Gia Đình Việt tố cáo Vân Anh đến Công an tỉnh Bắc Giang, là nơi cư trú của cô này. Khi tiếp nhận đơn chuyển đến từ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã mời Vân Anh lên làm việc và cô này đã thừa nhận hành vi.

Vì giá trị tài sản bị chiếm đoạt có giá trị lớn, được định giá là 774 triệu đồng nên vụ việc được chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Đến ngày 13/10/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, khởi tố Ninh Thị Vân Anh về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Quá trình mở rộng điều tra, hơn một tháng sau, Công an đã khởi tố bổ sung đối với bị can này về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Trong quá trình điều tra, Vân Anh đã nộp 148 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Ngoài ra, Vân Anh đã thừa nhận đã lừa đảo, chiếm đoạt của ông Nguyễn Huy Nhựt (ngụ TP.Thủ Đức, TPHCM) số tiền 1,5 tỷ đồng. Nhiều cá nhân ở các tỉnh, thành cũng gửi đơn tố cáo Vân Anh về hành vi lừa đảo. Hiện tại, Công an tỉnh Bình Thuận vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ.

MỚI - NÓNG