Tiết lộ lý do thay Tổng giám đốc Đường sắt

Ông Nguyễn Đạt Tường, cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam
Ông Nguyễn Đạt Tường, cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam
TPO - Theo Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, mặc dù ông Nguyễn Đạt Tường, cựu Tổng Giám đốc là người tốt nhưng do công việc làm không tốt, không trôi nên buộc phải thay người khác.

Ngày 3/6, Bộ GTVT đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc bổ nhiệm ông Vũ Tá Tùng giữ chức Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, thay ông Nguyễn Đạt Tường.

Trước khi nhậm chức, ông Tùng là Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam kiêm Tổng Giám đốc Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn.

Tại một cuộc họp sáng 3/6, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết, ông Tường đã lên hỏi về lý do bị điều chuyển.

Theo Bộ trưởng Thăng, ông Tường là người rất tốt, không vi phạm, hoặc vi phạm mà chưa ai phát hiện nhưng do công việc không trôi nên buộc phải để ông Tường đi làm việc khác.

Ông Tường được điều chuyển về làm thành viên chuyên trách hội đồng thành viên Tổng công ty.

Ngoài vị trí Tổng giám đốc, Bộ GTVT cũng quyết định thôi chức vụ Kiểm soát viên chuyên trách của bà Lê Thị Nhuận; bổ nhiệm ông Lương Quốc Việt, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN vào vị trí này.

Đây là động thái tiếp theo của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng nhằm thúc đẩy của tiến trình đổi mới Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Ông Thăng nhiều lần phê bình sự trì trệ của ngành này, “ví” doanh nghiệp này là “bộ đường sắt”, tự coi mình là con voi nên khó xoay sở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biến thể Omicron có thể gây quá tải hệ thống y tế

Biến thể Omicron có thể gây quá tải hệ thống y tế

TP - Thông tin của Bộ Y tế cho biết ngày 24/1 có 165 ca tử vong do COVID-19, đồng thời cảnh báo, cuộc chiến phòng COVID-19 vẫn còn kéo dài, nhất là sự xuất hiện của biến chủng Omicron. Nếu biến thể mới này lây lan rộng sẽ dẫn đến nguy cơ quá tải hệ thống y tế.
Ông Hiền (trước) giới thiệu đá Suiseki

Theo tiếng gọi của đá

TP - Những hòn đá thô sơ có hình thù kỳ lạ, vô ngôn nhưng lại có sức mê hoặc lòng người. Họ gọi những viên đá ấy là báu vật trời cho, có nhiều tiền chưa hẳn được sở hữu nếu thiếu chữ duyên.
Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.