Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo

TPO - Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong không chỉ là một giải thể thao mà còn là sự kiện văn hóa - du lịch giới thiệu tiềm năng của đảo Lý Sơn; đồng thời là sự kiện tôn vinh, khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc, trong đó có quần đảo Hoàng Sa.
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 1

Sáng 16/6, tại trụ sở báo Tiền Phong, Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61-2020 (Tiền Phong Marathon 2020) đã tổ chức họp báo để thông tin chi tiết về giải.

Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 2 Tham dự buổi họp báo có Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn.
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 3 Đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao tại buổi họp báo là bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao. 
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 4 Về phía Ban tổ chức có nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Đồng Trưởng ban Tổ chức giải; ông Nguyễn Minh Trí - Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch Quảng Ngãi, Phó Trưởng ban Tổ chức giải; cùng các nhà đồng hành tài trợ; Hoa hậu, Á hậu và người đẹp cùng đông đảo vận động viên, phóng viên. Phát biểu tại buổi họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Đồng Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, giải Việt dã và Marathon báo Tiền Phong là một trong những giải thể thao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam. Năm nay, giải được nâng lên tầm cao mới khi đổi tên thành Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon).
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 5 Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần đầu tiên đến với một hòn đảo tiền tiêu của tổ quốc. Ý tưởng này của báo Tiền Phong và tỉnh Quảng Ngãi đã gặp nhau và được sự ủng hộ của các bên liên quan. "Chúng tôi đặt mục tiêu, đây không chỉ là một giải thể thao mà còn là sự kiện văn hóa - du lịch giới thiệu tiềm năng của đảo Lý Sơn; đồng thời là sự kiện tôn vinh, khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc, trong đó có quần đảo Hoàng Sa. Chúng tôi mong muốn các nhà báo, phóng viên sẽ truyền thông để giải đạt được mục tiêu đề ra", nhà báo Lê Xuân Sơn nói.
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 6 Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết thêm, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong tổ chức ở đảo do đó kinh phí tổ chức cao. Sự quan tâm của tỉnh Quảng Ngãi và sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà tài trợ đã giúp ban tổ chức vững tâm tổ chức giải đúng quy mô, trình độ và sự lan tỏa cần phải có. Nhà báo Lê Xuân Sơn cảm ơn các vận động viên và Hoa hậu, Á hậu, người đẹp ủng hộ giải đấu. Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng đồng hành với Tiền Phong Marathon để góp phần lan tỏa giải đấu.
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 7 Tại buổi họp báo, bà Trần Thị Thu Hà - thành viên BTC giải đã giới thiệu nét đặc biệt về cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa - lịch sử của đảo Lý Sơn, về cung đường chạy, các hoạt động hỗ trợ vận động viên trong giải. Được biết, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ chứng nhận và phong đẳng cấp VĐV cấp 1, cấp kiện tướng cho cả VĐV phong trào đủ điều kiện phong đẳng cấp.
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 8 Ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi, gửi lời cảm ơn Báo Tiền Phong, Tổng cục Thể dục Thể thao và các đơn vị đồng hành, vận động viên...đa mang đến tỉnh Quảng Ngãi một ngày hội thể thao.Thể thao không chỉ là thể thao, mà còn là văn hoá, khoa học, kinh tế…và quan trọng hơn cả lan toả tinh thần bảo vệ chủ quyền quốc gia. Hẹn mọi người những ngày đầu tháng 7 hội tụ tại Lý Sơn, Quảng Ngãi", ông Trí bày tỏ.
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 9 Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AGRIBANK), Nhà tài trợ Kim cương của giải cho biết: Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong là sự kiện được 4 vạn cán bộ AGRIBANK mong chờ: "Ngay khi biết thông tin về giải sẽ được tổ chức ở đảo Lý Sơn, tôi đã gặp ban tổ chức để đề nghị AGRIBANK đồng hành cùng giải đấu. Qua đó, góp phần lan tỏa, tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân cả nước nói chung và ngư dân Lý Sơn, Quảng Ngãi nói riêng vững tin ra khơi bám biển, giữ vững chủ quyền Tổ quốc; lan tỏa và khuyến khích xây dựng nền kinh tế xanh, không chỉ khai thác đánh bắt mà còn phát triển văn hóa - du lịch".
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 10
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 11 BTC giải tri ân sự đồng hành, góp sức vào sự thành công của giải nói riêng và sự nghiệp phát triển phong trào việt dã, của thể thao Việt Nam nói chung của các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành.
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 12 Buổi họp báo cũng có sự góp mặt của các VĐV điền kinh nổi tiếng của thể thao Việt Nam. VĐV Phạm Thị Hồng Lệ chia sẻ việc giải đấu tổ chức tại đảo Lý Sơn là điều rất ý nghĩa; đồng thời chúc giải thành công tốt đẹp. Trong khi đó, VĐV Nguyễn Thị Oanh - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 chia sẻ, cô rất vui mừng và vinh dự khi góp mặt tại giải. "Ngay từ đầu năm, tôi đã có sự chuẩn bị nghiêm túc để sẵn sàng cho giải đấu", Oanh cho biết.
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 13
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 14 BTC nhận được rất nhiều câu hỏi từ phóng viên các báo, đài cũng như sự chia sẻ của các thành viên ban tổ chức các giải chạy trong nước.
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 15 Ông Dương Đức Thuy- Trưởng bộ môn Điền kinh (Tổng cục TDTT) giải đáp những thắc mắc về các vấn đề liên quan đến chuyên môn của giải đấu.
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 16
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 17 Các Hoa hậu, người đẹp xuất hiện trong trang phục áo dài do Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế, mang ý nghĩa tôn vinh tình yêu biển đảo.
Tiền Phong Marathon 2020: Khơi dậy tình yêu biển đảo ảnh 22
MỚI - NÓNG