Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị phạt 15 triệu đồng vì sự cố 'vỡ sân'

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị phạt 15 triệu đồng vì sự cố 'vỡ sân'
TPO - Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định cảnh cáo và phạt tiền 15 triệu đồng đối với BTC trận đấu của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vì vụ "vỡ sân" hôm 12/6 vừa qua.
Hôm nay, Ban Kỷ luật của VFF đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với BTC trận đấu của CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Theo đó, BTC trận đấu của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị Ban Kỷ luật VFF cảnh cáo và phạt 15 triệu đồng "do để xảy ra tình trạng nhiều khán gia tràn xuống đường chạy trong trận đấu giữa hai cầu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội ngày 12/6 trên sân vận động Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh tại giải bóng đá Vô địch quốc gia LS 2020".
Trận đấu thuộc vòng 4 LS V-League 2020, diễn ra hôm 12/6 vừa qua. Báo cáo của BTC cho biết phút 19 trận đấu trên, nhiều CĐV đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã tràn và leo qua hàng rào xuống đường pist sát mặt sân thi đấu. Một số khác tông vào cửa C5 vốn dành riêng cho CĐV đội khách Hà Nội.

Bên cạnh đó, rất nhiều người khác đã trèo lên ngồi trên bờ tường cao, nóc mái tôn các nhà vệ sinh phía trên khán đài xung quanh sân vận động, tạo nên hình ảnh hỗn loạn, gây nguy cơ cao về an ninh, an toàn cho trận đấu. Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải đã phải cho tạm dừng trận đấu 22 phút để ổn định trật tự. May mắn khi trận đấu kết thúc an toàn, không xảy ra sự cố đáng tiếc nào.

Theo báo cáo của VPF, BTC sân Hà Tĩnh không có kinh nghiệm tổ chức các trận đấu bóng đá lớn cấp quốc gia nhưng chủ quan, không dự báo được tình hình. Lực lượng an ninh mỏng và thụ động, giải pháp xử lý tình huống thiếu kiên quyết, dứt khoát.

Ngoài ra, bộ phận phát hành vé của Hà Tĩnh cũng không tính toán kỹ. Sân Hà Tĩnh có sức chứa khoảng 20.000 người, ban đầu dự kiến phát hành 14.000 vé nhưng thực tế số vé phát hành cao hơn. Báo cáo của giám sát trận đấu, số lượng khán giả thực tế trên sân khoảng... 22.000 người.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới vấn đề này là bộ phận kiểm soát cổng vào sân thiếu trách nhiệm, buông lỏng, cho khán giả không có vé vào trong. Vì vậy, khi khán đài đã hết chỗ nhưng nhiều khán giá có vé lại không được vào sân.
Trong văn bản kỷ luật cũng có ghi rõ, BTC trận đấu của câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh "có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam theo quy định tại Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam".
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.