'Vỡ sân' Hà Tĩnh: Vì sao đội nhà không bị VFF xử thua đội bóng của bầu Hiển?

Khán giả tràn xuống đường biên ở trận đấu giữa Hà Tĩnh và CLB Hà Nội chiều 12/6.
Khán giả tràn xuống đường biên ở trận đấu giữa Hà Tĩnh và CLB Hà Nội chiều 12/6.
TPO - Ở trận đấu với CLB Hà Nội tại Vòng 4 LS V-League 2020, BTC sân Hà Tĩnh đã để CĐV tràn xuống đường biên.

Sự cố xảy ra ở phút 20 trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và CLB Hà Nội tại vòng 4 V-League, diễn ra chiều 12/6. Lực lượng an ninh đã phải vất vả xử lý để đảm bảo không xảy ra sự cố, nhưng trận đấu vẫn phải hoãn lại khoảng 20 phút mới có thể tiếp tục.

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp có điều khoản cho phép xử thua đội chủ nhà 0-3 nếu để  “vỡ sân”, khiến trận đấu phải dừng lại quá 30 phút. BTC sân đồng thời phải chịu thêm án phạt tiền từ 15-25 triệu đồng.

“Trường hợp Hà Tĩnh, trận đấu chỉ dừng lại khoảng 20 phút. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cân nhắc yếu tố đây là đội bóng mới lên hạng, BTC sân chưa có nhiều kinh nghiệm để ứng phó với các sự cố như vậy. Dĩ nhiên phạt thì vẫn phải phạt nhưng mức cụ thể cần dựa theo cơ sở báo cáo của BTC, tổng hợp các yếu tố khác để đảm bảo án phạt thích hợp, khuyến khích được phong trào”-một thành viên Ban Kỷ luật VFF chia sẻ với Tiền Phong. Vị này cũng cho biết hiện Ban Kỷ luật vẫn chờ báo cáo của BTC giải để làm cơ sở xử phạt.

'Vỡ sân' Hà Tĩnh: Vì sao đội nhà không bị VFF xử thua đội bóng của bầu Hiển? ảnh 1 CĐV Hà Tĩnh cuồng nhiệt với đội nhà sau khi lên hạng V-League 2020

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú cũng cho biết, BTC sẽ nhắc nhở Hà Tĩnh để đảm bảo các trận đấu sau diễn ra đảm bảo an toàn. “Chúng tôi rất chia sẻ với BTC sân bởi họ chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức trận đấu ở V-League. Nhưng để đảm bảo an toàn các trận đấu sau, VPF sẽ phải lưu ý, nhắc nhở để họ rút kinh nghiệm. Sau khi tổng hợp báo cáo, BTC sẽ gửi Ban Kỷ luật VFF để xem xét”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Theo thống kê của BTC, hai lượt trận 3 và 4 của LS V-League 2020 diễn ra sau dịch COVID-19, lượng CĐV tăng đáng kể. Cụ thể ở vòng 3 số lượng CĐV là 50.500 người, trung bình hơn 7.200 người/trận. Con số này ở lượt 4 vừa qua tăng lên 56.700 người, trung bình 8.100 người/trận.

Một số trận đấu thu hút đông khán giả là HAGL-Nam Định (9.000 người), Thanh Hoá-SLNA (7.000 người) hay Tp Hồ Chí Minh-Sài Gòn FC (8.000 người)...

Riêng trận đấu giữa Hà Tĩnh và CLB Hà Nội, số CĐV ước tính gần 2 vạn người mặc dù BTC ban đầu dự tính chỉ khoảng 1,5 vạn.

MỚI - NÓNG
Rút BHXH một lần, người lao động đã tự tước bỏ quyền có lương hưu khi về già. Ảnh minh họa
Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già
TP - Đã từng rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, giờ nhiều người ở tuổi “xế chiều” tiếc và muốn hoàn lại để có lương hưu, nhưng không được. Không có lương hưu, nhiều người dù quá tuổi lao động (LĐ) vẫn phải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Dù vậy, thực tế vẫn có nhiều người trẻ, trong tuổi LĐ vẫn rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.