Tiệm tạp hóa cháy rụi sau tiếng nổ lớn

Công an đang điều tra nguyên nhân vụ cháy
Công an đang điều tra nguyên nhân vụ cháy
Rạng sáng ngày 16/7, người dân ấp Bình Phong (xã Thái Bình, Châu Thành, Tây Ninh) bị đánh thức bởi 1 tiếng nổ lớn phát ra từ nhà bà Xuyến bán tạp hóa. Sau đó, lửa bùng lên dữ dội thiêu rụi cả tiệm tạp hóa.

Theo bà Hoàng Thị Xuyến (84 tuổi, chủ nhà), lúc vụ việc xảy ra, trong nhà có bà và 2 người cháu nội là Hoàng Cao Đức (21 tuổi) và Hoàng Cao Đức Mạnh (12 tuổi) đang ngủ. Nghe tiếng nổ, bà Xuyến thức dậy thấy lửa cháy ở gian nhà trên, bà liền tri hô và cùng 2 người cháu thoát ra ngoài bằng cửa sau.

Anh Nguyễn Văn Hồng, hàng xóm sát nhà bà Xuyến kịp thời chạy sang giúp gia đình di dời những đồ vật dễ gây cháy lan như xe máy, bình khí hơi,... và điện thoại báo lực lượng chức năng. Do nơi phát ra đám cháy vốn là khu vực gia đình kinh doanh tiệm tạp hóa, chứa nhiều bàn ghế, vật dụng… nên đám cháy lan rất nhanh. Hàng xóm dùng vòi nước và các dụng cụ chữa cháy để dập đám cháy nhưng lửa lan rộng không thể kiểm soát.

Nhận được tin báo cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy của Công an tỉnh Tây Ninh đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường, đưa xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ tiếp cận căn nhà bị cháy, nhanh chóng cô lập không cho đám cháy lan sang các nhà lân cận. Sau 30 phút chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt.

Tuy không có thương vong về người, song đám cháy đã thiêu rụi hầu như toàn bộ gian nhà dùng làm tiệm tạp hóa của gia đình bà Xuyến, thiệt hại ước tính ban đầu trên 100 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy, đặc biệt là tiếng nổ lớn bất thường khi bắt đầu vụ cháy.

Theo Tuyết Trân - Tùng Nguyên

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.