Tiêm kích - ném bom Su-34 đạt mốc 100 chiếc

Nga đã xuất xưởng 100 chiếc tiêm kích - ném bom Su-34. Ảnh: RIA Novosti
Nga đã xuất xưởng 100 chiếc tiêm kích - ném bom Su-34. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Đích thân Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã chúc mừng nhà máy sản xuất máy bay Novosibirsk, ngay sau khi chiếc tiêm kích – ném bom Su-34 chính thức xuất xưởng.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân vào ngày hôm nay 19/8, Phó Thủ tướng Nga đã gửi lời chúc mừng tới Novosibirsk sau khi nhà máy sản xuất máy bay này xuất xưởng chiếc tiêm kích – ném bom Su-34 thứ 100.

Hồi tháng 12/2013, nhà máy Novosibirsk đã hoàn tất hợp đồng 32 chiếc Su-34 đã ký với Bộ Quốc phòng Nga (năm 2008).

Năm 2012, nhà máy tiếp tục thực hiện hợp đồng mới với Bộ Quốc phòng. Theo đó, Novosibirsk sẽ cung cấp 92 chiếc Su-34 cho không quân Nga trong gia đoạn tới năm 2020.

Dự kiến, trong tương lai, số lượng các máy bay chiến đấu Su-34 có trong biên chế không quân Nga từ 150 – 200 chiếc.

Trong chiến dịch chống khủng bố của không quân Nga tại Syria, tiêm kích – ném bom Su-34 đã được sử dụng và chứng minh tính hiệu quả trong quá trình chiến đấu.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.