Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu

Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu
TPO - Sáng 10/9 tại trụ sở Báo Tiền Phong, Ban tổ chức chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19” đã tiếp nhận các hiện vật đặc biệt do Thượng tướng Võ Văn Tuấn, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và Ban Thanh niên Quân đội trao tặng để ủng hộ gây quỹ.
Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu ảnh 1

Ủng hộ chương trình chiếc mô hình máy bay chiến đấu đa năng hiện đại Su - 30MK2 mang số hiệu 9370 được đặt làm riêng với thiết kế tinh xảo tại một đơn vị của Quân chủng Phòng không - Không quân, Thượng tướng Võ Văn Tuấn chia sẻ, đây là những con số đặc biệt gắn với cuộc đời binh nghiệp của ông.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu ảnh 2

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong nhận mô hình máy bay chiến đấu đa năng hiện đại Su - 30MK2 từ Thượng tướng Võ Văn Tuấn

Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu ảnh 3

“Tôi từng là Trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân 937 và Sư đoàn trưởng Sư đoàn Không quân 370. Do đó, số hiệu trên chiếc mô hình máy bay này được ghép từ những con số trong phiên hiệu của hai đơn vị mà tôi từng gắn bó lâu nhất.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu ảnh 4

Đây cũng là dòng máy bay hiện đại nhất của Không quân nhân dân Việt Nam ở thời điểm hiện tại”, Thượng tướng Võ Văn Tuấn chia sẻ về món quà tiếp sức chống dịch đặc biệt này.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu ảnh 5
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong trao thư cảm ơn của chương trình cho Thượng tướng Võ Văn Tuấn
Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu ảnh 6

Dịp này, thay mặt cho tuổi trẻ Quân đội, Thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội đã gửi tặng chương trình 6 mô hình xe tăng các loại (T54, T55, T-72B3, T90), 2 mô hình tàu ngầm lớp Kilo 636, 1 mô hình máy bay Su-30MK2 do cán bộ, đoàn viên thanh niên Binh chủng Tăng thiết giáp, Quân chủng Hải quân và Quân chủng Phòng không - Không quân tự tay thiết kế, chế tạo từ nhiều nguyên vật liệu đặc biệt.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu ảnh 7
Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu ảnh 8

Thượng tá Trần Viết Năng cho biết, cùng với tuổi trẻ cả nước, thời gian qua, tuổi trẻ Quân đội đã luôn xung kích, phát huy sức trẻ đóng góp tích cực vào công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19 với nhiều chương trình hành động thiết thực.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu ảnh 9

“Để góp phần chung tay với chương trình hướng về tuyến đầu do Báo Tiền Phong tổ chức, Ban Thanh niên Quân đội đã phát động tuổi trẻ các đơn vị trên thực hiện sáng kiến chế tạo và gửi tặng các mô hình trong thời gian rất ngắn.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu ảnh 10

Cùng với những đồng đội đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu, cán bộ, đoàn viên thanh niên toàn quân nói chung và tuổi trẻ của Binh chủng Tăng thiết giáp, Quân chủng Hải quân và Quân chủng Phòng không - Không quân nói riêng luôn mong muốn đóng góp vào công cuộc chống dịch của cả nước bằng nhiều phương thức, cách làm thiết thực và sáng tạo”, Thượng tá Trần Viết Năng nói.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu ảnh 11

Tại buổi bàn giao các mô hình, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã cùng Ban tổ chức tiếp nhận các mô hình và chụp hình cùng từng món quà ý nghĩa này. Thời gian qua, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đã luôn tích cực hưởng ứng và nhiệt tình tham gia các chương trình thiện nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên cả nước, trong đó có chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu ảnh 12
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong trao thư cảm ơn của chương trình cho đại diện cho ban Thanh niên Quân đội
Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu ảnh 13

Thay mặt Ban Biên tập Báo Tiền Phong cảm ơn những tình cảm đặc biệt mà Thượng tướng Võ Văn Tuấn và tuổi trẻ Quân đội gửi gắm tới các lực lượng và người dân trên tuyến đầu, nhất là đội ngũ y bác sĩ thông qua chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong khẳng định: “Đây là những hiện vật đặc biệt ý nghĩa với sự đặc sắc riêng có của Quân đội. Những món quà này sẽ được Ban tổ chức chương trình sớm giới thiệu tới bạn đọc và tổ chức đấu giá để kịp thời chuyển tới tuyến đầu những vật tư, thiết bị… nhằm thiết thực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch một cách hiệu quả”.

Chương trình ‘Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19’ kêu gọi bạn đọc, nhà hảo tâm ủng hộ bằng tiền hoặc vật phẩm cho y bác sỹ và người gặp hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành bị ảnh hưởng nặng nề. Hình thức tiếp nhận như sau:

- Bạn đọc ủng hộ thông qua chuyển khoản: Tài khoản báo Tiền Phong, số: 1231.0000.062175 (tại Ngân hàng BIDV, chi nhánh Quang Trung, Hà Nội), nội dung chuyển khoản: “ung ho chong dich”.

- Bạn đọc ủng hộ tiền mặt và vật phẩm tại toà soạn báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, điện thoại: 0977456112

- Bạn đọc tại các tỉnh/thành phố xin liên lạc qua số điện thoại: 0977456112

Thông tin cụ thể về chương trình, mời bạn đọc xem tại bài viết: Chi tiết chương trình 'Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19'

Tin liên quan