Món thắng cố nổi tiếng của người H'Mông được mang tới "Không gian văn hóa, du lịch các dân tộc Hà Giang tại Hà Nội".
Thắng cố được chế biến ngay tại đây để phục vụ khách du lịch.
Thịt nấu thắng cố theo truyền thống là thịt ngựa về sau có thêm thịt bò, thịt trâu, và thịt lợn.
Thắng cố được chế biến rất đơn giản nhưng để nấu ngon miệng thì vẫn cần bí quyết riêng cũng như kinh nghiệm. Người ta mổ ngựa (hoặc bò, dê, heo), làm thịt sạch sẽ,lấy tất cả nội tạng ăn được của con vật chặt ra từng miếng.
Hồng không hạt rất giòn và ngọt ở Quản Bạ xuất hiện ở đây.
Du khách được chiêm ngưỡng và hòa mình vào không gian mô phỏng phiên chợ vùng cao, các gian hàng truyền thống của các dân tộc H'Mông, Tày, Dao và phố cổ Đồng Văn.
Những đặc sản núi rừng "lạ mắt" đối với người dân Thủ đô.
Việc "Không gian văn hóa, du lịch các dân tộc Hà Giang tại Hà Nội" diễn ra vào cuối tuần nên thu hút rất nhiều người quan tâm.
Triển lãm ảnh trưng bày khắp không gian để người có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hà Giang như Mã Pí Lèng, Hoàng Su Phi... qua các tấm hình.