Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain dự kiến ngày trở lại Washington

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong đảng Cộng hòa, Thượng nghĩ sĩ John McCain, đã rời Washington vào hôm qua 28/7 sau một cuộc bỏ phiếu ở Thượng viện để trở về Arizona điều trị bệnh ung thư não. Ông hy vọng sẽ trở lại Washington vào đầu mùa Thu.

Thông báo của văn phòng Thượng nghị sĩ McCain cho biết, việc xạ trị và hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể Thượng nghị sĩ sẽ bắt đầu vào ngày 31/7.

Ông McCain hy vọng sau khi chữa trị có thể tiếp tục trở về Washington làm việc vào mùa đầu mùa Thu.

Thượng nghị sĩ McCain được chẩn đoán mang khối u ác tính trong não. Thượng nghị sĩ đã tiến hành phẫu thuật để loại bỏ cục máu đông trong khu vực mắt trái, là nguyên nhân hình thành khối u ác tính trong não.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đã gửi lời chúc Thượng nghị sĩ McCain sớm bình phục.

“Thượng nghị sĩ John McCain là một chiến binh. Tôi và Melania gửi tới ông và bà Syndi (phu nhân của ông McCain) cùng gia đình lời câu nguyện của chúng tôi. Hãy nhanh chóng bình phục”, ông Trump chia sẻ.

Thượng nghị sĩ John McCain là một trong những nhân vật được kính trọng nhất trong chính phủ Mỹ. Ông từng là một phi công chiến đấu tại Việt Nam, bị bắt và được phóng thích vào năm 1973.

Trong sự nghiệp chính trị, ông được biết đến rộng rãi là đối thủ của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc tranh cử năm 2008. Hiện ông đang giữ chức Chủ tịch Ủy ban Lực lượng Vũ trang Thượng viện Mỹ.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.