Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain dự kiến ngày trở lại Washington

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong đảng Cộng hòa, Thượng nghĩ sĩ John McCain, đã rời Washington vào hôm qua 28/7 sau một cuộc bỏ phiếu ở Thượng viện để trở về Arizona điều trị bệnh ung thư não. Ông hy vọng sẽ trở lại Washington vào đầu mùa Thu.

Thông báo của văn phòng Thượng nghị sĩ McCain cho biết, việc xạ trị và hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể Thượng nghị sĩ sẽ bắt đầu vào ngày 31/7.

Ông McCain hy vọng sau khi chữa trị có thể tiếp tục trở về Washington làm việc vào mùa đầu mùa Thu.

Thượng nghị sĩ McCain được chẩn đoán mang khối u ác tính trong não. Thượng nghị sĩ đã tiến hành phẫu thuật để loại bỏ cục máu đông trong khu vực mắt trái, là nguyên nhân hình thành khối u ác tính trong não.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đã gửi lời chúc Thượng nghị sĩ McCain sớm bình phục.

“Thượng nghị sĩ John McCain là một chiến binh. Tôi và Melania gửi tới ông và bà Syndi (phu nhân của ông McCain) cùng gia đình lời câu nguyện của chúng tôi. Hãy nhanh chóng bình phục”, ông Trump chia sẻ.

Thượng nghị sĩ John McCain là một trong những nhân vật được kính trọng nhất trong chính phủ Mỹ. Ông từng là một phi công chiến đấu tại Việt Nam, bị bắt và được phóng thích vào năm 1973.

Trong sự nghiệp chính trị, ông được biết đến rộng rãi là đối thủ của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc tranh cử năm 2008. Hiện ông đang giữ chức Chủ tịch Ủy ban Lực lượng Vũ trang Thượng viện Mỹ.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.