Mang khối u trong não, ông McCain tuyên bố sẽ trở lại

Ảnh: NyDailynews
Ảnh: NyDailynews
TPO - Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain tuyên bố sẽ trở lại làm việc sau khi phục hồi hậu phẫu thuật cắt bỏ khối u trong não.

Trên đây là tuyên bố của Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, bạn thân của Thượng nghị sĩ John McCain, trên hãng thông tấn AP hôm 20/7.

“Tôi phải ở nhà lâu hơn một chút, phải trải qua quá trình điều trị. Nhưng tôi sẽ trở lại”, ông McCain nói.

Tuần trước, truyền thông Mỹ đưa tin ông McCain được chẩn đoán mang khối u ác tính trong não. Thượng nghị sĩ đã tiến hành phẫu thuật để loại bỏ cục máu đông trong khu vực mắt trái, là nguyên nhân hình thành khối u ác tính trong não.

“Chúng ta hãy cầu nguyện. Chỉ Chúa mới biết việc này sẽ kết thúc như thế nào, nhưng tôi biết một điều rằng: căn bệnh này vẫn chưa đối mặt với một đối thủ mạnh mẽ như vậy”, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói.

Trước đó vào hôm qua 19/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời chúc Thượng nghị sĩ McCain sớm bình phục.

“Thượng nghị sĩ John McCain là một chiến binh. Tôi và Melania gửi tới ông và bà Syndi (phu nhân của ông McCain) cùng gia đình lời câu nguyện của chúng tôi. Hãy nhanh chóng bình phục”, ông Trump chia sẻ.

Thượng nghị sĩ John McCain là một trong những nhân vật được kính trọng nhất trong chính phủ Mỹ. Ông từng là một phi công chiến đấu tại Việt Nam, bị bắt và được phóng thích vào năm 1973.

Trong sự nghiệp chính trị, ông được biết đến rộng rãi là đối thủ của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc tranh cử năm 2008. Hiện ông đang giữ chức Chủ tịch Ủy ban Lực lượng Vũ trang Thượng viện Mỹ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
TPO - Chàng trai đến từ Huế từng gây sốc khi đưa ra các tiêu chí chọn bạn gái như: "Em không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc"; "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai", “Khi có công chuyện trong nhà, thường con trai là trụ cột còn con gái ngồi mâm dưới thôi. Vậy nên, ba mẹ cũng muốn phải có con trai để nối dòng”, "Anh chỉ yêu người có trình độ"…

Có thể bạn quan tâm

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

TPO - Tình trạng đột biến xảy ra khá thường xuyên ở virus. Virus RNA, như virus gây bệnh COVID-19, dễ bị đột biến hơn do phương pháp sao chép bộ gien của chúng. Càng lây lan nhiều lần giữa các vật chủ khác nhau, virus sẽ liên tục tạo ra một bản sao của chính mình. Bản sao này có thể không giống bản gốc 100%, dẫn đến đột biến.
Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.