Mang khối u trong não, ông McCain tuyên bố sẽ trở lại

Ảnh: NyDailynews
Ảnh: NyDailynews
TPO - Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain tuyên bố sẽ trở lại làm việc sau khi phục hồi hậu phẫu thuật cắt bỏ khối u trong não.

Trên đây là tuyên bố của Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, bạn thân của Thượng nghị sĩ John McCain, trên hãng thông tấn AP hôm 20/7.

“Tôi phải ở nhà lâu hơn một chút, phải trải qua quá trình điều trị. Nhưng tôi sẽ trở lại”, ông McCain nói.

Tuần trước, truyền thông Mỹ đưa tin ông McCain được chẩn đoán mang khối u ác tính trong não. Thượng nghị sĩ đã tiến hành phẫu thuật để loại bỏ cục máu đông trong khu vực mắt trái, là nguyên nhân hình thành khối u ác tính trong não.

“Chúng ta hãy cầu nguyện. Chỉ Chúa mới biết việc này sẽ kết thúc như thế nào, nhưng tôi biết một điều rằng: căn bệnh này vẫn chưa đối mặt với một đối thủ mạnh mẽ như vậy”, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói.

Trước đó vào hôm qua 19/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời chúc Thượng nghị sĩ McCain sớm bình phục.

“Thượng nghị sĩ John McCain là một chiến binh. Tôi và Melania gửi tới ông và bà Syndi (phu nhân của ông McCain) cùng gia đình lời câu nguyện của chúng tôi. Hãy nhanh chóng bình phục”, ông Trump chia sẻ.

Thượng nghị sĩ John McCain là một trong những nhân vật được kính trọng nhất trong chính phủ Mỹ. Ông từng là một phi công chiến đấu tại Việt Nam, bị bắt và được phóng thích vào năm 1973.

Trong sự nghiệp chính trị, ông được biết đến rộng rãi là đối thủ của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc tranh cử năm 2008. Hiện ông đang giữ chức Chủ tịch Ủy ban Lực lượng Vũ trang Thượng viện Mỹ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG