Thương lái 'chơi ép' người nuôi heo trước dịch tả châu Phi?

TPO - Trong khi cơ quan chức năng đang nỗ lực kiểm soát và tuyên truyền đến người dân hiểu rõ về bệnh dịch tả heo châu Phi thì một doanh nghiệp ở Bình Dương đã có động thái bất lợi cho người nuôi heo, gây hoang mang.

Theo đó, Công ty thực phẩm Lacusina foods vừa ra thông báo về việc ngưng mua thịt heo trong nước, chỉ nhập khẩu thịt heo từ các nước không có bệnh dịch tả heo châu Phi. Thông báo này khiến cho người dân hoang mang về tác hại của dịch tả heo châu Phi trong nước.

Liên quan đến vụ việc, ngày 13/3, ông Trần Phú Cường, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương, cho biết chi cục đã đến làm việc với lãnh đạo Công ty thực phẩm Lacusina foods về thông báo gửi đến khách hàng liên quan đến đầu vào sản phẩm thịt heo tại công ty này.

Lý giải về nội dung thông báo, lãnh đạo Công ty thực phẩm Lacusina foods cho biết đây là phương án nhằm bảo vệ thương hiệu sản phẩm và đối phó với việc giá cả thịt heo trong nước đang tăng cao.

Thương lái 'chơi ép' người nuôi heo trước dịch tả châu Phi? ảnh 1 Cơ quan chức năng xử lý một xe tải chở heo không rõ nguồn gốc ở TX. Tân Uyên, Bình Dương

Ông Trần Phú Cường – Chi cục trưởng Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản nhấn mạnh, trong khi các cơ quan chức năng đang cố gắng tuyên truyền sâu rộng đến người dân rằng virus bệnh dịch tả heo châu Phi không lây sang người, người tiêu dùng không nên quay lưng với sản phẩm thịt heo trong nước, thì việc Công ty thực phẩm Lacusina foods ra thông báo với nội dung như trên là không đúng, đề nghị lãnh đạo công ty nên có thông báo đính chính đến người tiêu dùng, tránh tạo dư luận xấu.

Thương lái 'chơi ép' người nuôi heo trước dịch tả châu Phi? ảnh 2 UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị kiểm soát dịch tả heo châu Phi

Trước đó, Công ty thực phẩm Lacusina foods đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có thông báo gửi đến khách hàng, trong đó có nội dung về việc ngưng mua thịt heo trong nước, chỉ nhập khẩu thịt heo từ các nước không có bệnh dịch tả heo châu Phi nhằm bảo đảm việc kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm đưa sản phẩm an toàn đến với khách hàng.

Trong một diễn biến khác, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm vừa gửi công văn chỉ đạo các đơn vị phối hợp vào cuộc kiểm soát chặt chẽ thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, có biện pháp phòng ngừa và xử lý dịch tả heo châu PhiThực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ngày 12/3, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác phòng chống dịch bệnh động vật và vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương đã ra quan kiểm tra phát hiện 10 trường hợp các đối tượng vận chuyển 350 kg thịt heo vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Tại Tọa đàm “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/9, lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương có thế mạnh thu hút đầu tư FDI và đại diện các doanh nghiệp nước ngoài lớn đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, đều khẳng định tinh thần sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua tác động của đại dịch COVID-19, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Có 5 doanh nghiệp muốn đầu tư vào Trung tâm logistics Cái Mép Hạ.

Năm doanh nghiệp muốn đầu tư 19.200 tỷ đồng vào Trung tâm logistics Cái Mép Hạ

TPO - Đến thời điểm hiện tại, có 5 nhà đầu tư quan tâm đến dự án Trung tâm logistics Cái Mép Hạ, gồm Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội-Geleximco và Công ty CP Vận tải và Thương mại Quốc tế-ITC (liên danh Geleximco-ITC); liên danh Việt Nam-EU giữa Besix-Boskalis-Hateco; Công ty CP IMG Innovations; Công ty CP Xuất nhập khẩu quốc tế Tân Đại Dương; Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group).