Thuốc thử khắc nghiệt cho các tay đua

Thuốc thử khắc nghiệt cho các tay đua
TP - Vietnam Offroad Cup 2011 đã khởi tranh hôm qua (25-6), tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Hà Nội với quy mô hoành tráng hơn năm trước.

Vietnam Offroad Cup 2011:

Thuốc thử khắc nghiệt cho các tay đua

Đây là cuộc thi kỹ năng lái xe địa hình duy nhất được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức. Đường thi có chiều dài khoảng 700m, do ban tổ chức định sẵn, được cắm cọc, căng dây, mặt đường thi gồ ghề, lồi lõm, nghiêng, dốc, nhiều chướng ngại vật, bùn lầy trơn ướt và có nhiều vật cản tự tạo. Đường chạy được thiết kế zíc zắc, ngoằn nghèo để tạo độ khó trong thao tác lái xe và hạn chế tốc độ của xe dưới 20km/h.

Đường chạy sẽ được bơm nước tưới đường thường xuyên để đảm bảo công bằng giữa các xe thi đấu, loại bỏ yếu tố lợi thế do thời tiết. Tuy nhiên, ở ngày thi đầu tiên, trời mưa tầm tã, đường đua càng lầy lội đã là liều thuốc thử thực sự cho các tay đua có niềm đam mê chinh phục thử thách.

Tham dự cuộc thi lần này vẫn tập hợp đầy đủ các xế hộp nổi tiếng trong môn thể thao địa hình như: Hilux, Triton, Jeep, Defender… hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị cho những người yêu thích bộ môn thể thao đặc biệt này.

Xe tham dự thi phải thể hiện khả năng thích nghi với mọi địa hình khắc nghiệt: Đầm lầy, vượt sông, vượt chướng ngại vật, đi rừng…
Xe tham dự thi phải thể hiện khả năng thích nghi với mọi địa hình khắc nghiệt: Đầm lầy, vượt sông, vượt chướng ngại vật, đi rừng….
Thuốc thử khắc nghiệt cho các tay đua ảnh 2
Thuốc thử khắc nghiệt cho các tay đua ảnh 3
Ngay cả xe cứu hộ cũng cần tới sự trợ giúp của xe tham dự thi
Ngay cả xe cứu hộ cũng cần tới sự trợ giúp của xe tham dự thi.
Để vào được trường đua, các xe dự thi cũng phải đi qua một đoạn đường không đơn giản
Để vào được trường đua, các xe dự thi cũng phải đi qua một đoạn đường không đơn giản.
Các anh tài tập trung chuẩn bị cho cuộc thi
Các anh tài tập trung chuẩn bị cho cuộc thi.
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sedan tạt ngang hàng loạt ô tô trên cao tốc

Sedan tạt ngang hàng loạt ô tô trên cao tốc

TPO - Chiếc sedan trong video không hiểu lý do gì đã mất lái và tạt ngang qua cao tốc với nhiều ô tô đang di chuyển và gặp hậu quả nặng. Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 19/6 trên đường vành đai MKAD,  Moscow, Nga.