Thực hư vụ hai vợ chồng bị công an mời lên làm việc

TPO - Liên quan đến việc chị Lê Thị Mai, ở xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) nhận được giấy mời của cơ quan công an đến làm việc sau khi chị có chia sẻ thông tin về khoản thu đầu năm trên trang cá nhân. Bước đầu, phía Công an xã và chị Mai khẳng định nội dung làm việc không liên quan đến vấn đề mà chị chia sẻ về khoản thu tại trường mầm non lên mạng xã hội.

Cụ thể, trên mạng xã hội facebook có lan truyền hình ảnh chụp lại từ một tài khoản có tên “Mai Lê” có đăng tải nội dung thắc mắc về cuộc họp phụ huynh của một trường Mầm non.

Nội dung tài khoản facebook có đề cập đến việc giáo viên phổ biến khoản thu mua ti vi để lấy ý kiến của phụ huynh. Tuy nhiên, phụ huynh có ý kiến thắc mắc về khoản thu này và đề nghị nhà trường xem xét lại. Tuy nhiên, ý kiến của phụ huynh không được đáp ứng. Kèm theo đó là hình ảnh giấy mời của Công an xã Thọ Thanh đề ngày 18/9 về việc mời vợ chồng chị Mai (chủ tài khoản facebook Mai Lê) đến trụ sở công an xã để làm việc về một số nội dung liên quan đến an ninh mạng, an ninh thông tin.

Được biết, anh Lê Hữu Vinh, chồng chị Lê Thị Mai hiện là một giáo viên đang công tác trên địa bàn huyện Thường Xuân.

Thực hư vụ hai vợ chồng bị công an mời lên làm việc ảnh 1

Giấy mời vợ chồng chị Lê T.M. lên cơ quan công an làm việc

Ngày 19/9, trao đổi với báo chí, ông Lê Hữu Việt, Trưởng Công an xã Thọ Thanh cho biết: “Chiều ngày 18/9, Công an huyện xuống trao đổi, phối hợp với Công an xã mời anh Vinh, chị Mai đến để trao đổi công việc. Sáng nay, chị Mai đến tôi đã giải thích nội dung mời vợ chồng chị đến, chị Mai nói chồng chị đang đi dạy chưa đến được. Công an huyện đã làm việc với chị Mai. Tôi là người ký giấy mời, còn làm việc là Công an huyện. Nội dung làm việc không liên quan đến việc đóng góp của nhà trường như thông tin trên mạng xã hội.

Theo trình bày của chị Mai: Con chị đang học lớp 5 tuổi tại trường Mầm non Thọ Thanh. Trong buổi họp phụ huynh, chị Mai là người trực tiếp ghi biên bản, nhà trường có nêu mua ti vi Panasonic 43 inch trị giá 9 triệu đồng, nhà trường hỗ trợ 50%, còn lại phụ huynh 50%. Nếu phụ huynh đồng ý, nhà trường thu 220.000đ/phụ huynh. Có phụ huynh ý kiến nếu cháu học lớp cuối cấp, đề nghị giảm số tiền xuống, cô giáo bảo không được.

Trong lớp, có một phụ huynh chuyên cung cấp đồ điện tử đề nghị muốn mua một ti vi với giá 6 triệu đồng để giảm gánh nặng cho phụ huynh. Sau khi các cháu lên Tiểu học sẽ tặng lại cho nhà trường. Tuy nhiên, việc này nhà trường không đồng ý. Nếu mua theo ý của phụ huynh thì nhà trường không hỗ trợ và không được miễn tiền mua quà lưu niệm cuối cấp. Cuộc họp kết thúc, sau đó chị Mai có viết bài đăng trên tài khoản cá nhân để tham khảo ý kiến của mọi người.

Theo khẳng định của Công an xã Thọ Thanh cũng như chị Mai thì buổi làm việc hoàn toàn không liên quan đến nội dung mà chị chia sẻ trên trang cá nhân về vấn đề khoản thu tại trường Mầm non Thọ Thanh.

Được biết, việc cơ quan công an mời vợ chồng chị Mai đến làm việc là nội dung khác. Hiện sự việc đang được Công an huyện Thường Xuân xác minh, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.