Thực hư thông tin 'F0 Quảng Trị di chuyển nhiều nơi nhưng không khai báo trung thực'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 30/7, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị cảnh báo, yêu cầu người dân không chia sẻ thông tin về việc “F0 Quảng Trị di chuyển nhiều nơi song không khai báo trung thực”, bởi qua xác minh xác định đây là thông tin giả.

Cụ thể, ngày 28/7/2021, trên địa bàn TP Đông Hà ghi nhận 1 trường hợp xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được cho là F0 ở tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố này. Hình ảnh đó đính kèm với thông tin có nội dung “F0 di chuyển nhiều nơi nhưng không khai báo trung thực”.

Sau quá trình xác minh, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị xác nhận, thông tin nêu trên là tin giả. Việc phát tán tin giả này đã gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của các cá nhân trong hình ảnh. Vì vậy, Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu người dân không chia sẻ tin giả nêu trên.

Thực hư thông tin 'F0 Quảng Trị di chuyển nhiều nơi nhưng không khai báo trung thực' ảnh 1

Thông tin “F0 Quảng Trị di chuyển nhiều nơi nhưng không khai báo trung thực” được xác định là tin giả.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị sẽ kiểm tra, xem xét, xử lý nghiêm khắc các hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên mạng xã hội theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG