Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN)
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN)
Sáng 26/9, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đại sứ quán cũng mở sổ tang để bạn bè quốc tế và kiều bào tới viếng.

Bày tỏ nỗi tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Lý Hiển Long đặt bút ghi vào sổ tang với nội dung: "Tôi xin được chia buồn sâu sắc với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cống hiến cả cuộc đời mình phục vụ đất nước, nâng cao cuộc sống người dân cũng như tăng cường vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Ông cũng là người luôn ủng hộ mạnh mẽ làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Singapore và sẽ luôn được nhớ tới như là một người bạn vô cùng gần gũi của Singapore. Người dân Singapore xin được chia sẻ nỗi đau mất mát quá lớn này của nhân dân Việt Nam."

Thay mặt Chính phủ, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương bày tỏ sự cảm kích tấm lòng của Thủ tướng Lý Hiển Long và nhân dân Singapore, đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước luôn được Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng như lãnh đạo Đảng, Chính phủ Việt Nam quan tâm đặc biệt và dày công vun đắp.

Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ bản thân ông đã có dịp hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, mới đây nhất là tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11-13/9.

Ông rất ấn tượng về phong cách tận tâm, tận lực trong công việc và vì đất nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Singapore đang phát triển cả chiều rộng và chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ và nhân dân Việt Nam vượt qua sự mất mát này để tiếp tục thúc đẩy xây dựng quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 1 Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Singapore ghi sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN)

Cùng ngày, Đại sứ các nước tại Singapore, ngoại giao đoàn và bạn bè quốc tế cùng đông đảo bà con Việt kiều, học sinh và sinh viên hiện đang sinh sống và làm việc, học tập tại nước sở tại cũng đã tới viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương đã điểm lại cuộc đời và thân thế, sự nghiệp cũng như quá trình công tác của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương cùng tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singaopore, các cơ quan bên cạnh và đại diện cộng đồng đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ mở sổ tang trong hai ngày 26-27/9 để các cá nhân, tổ chức, cộng đồng người Việt tại Singapore, chính quyền sở tại cũng như các phái đoàn ngoại giao tới viếng và ghi sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Theo Theo TTXVN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.