Lãnh đạo Lào viếng và ghi sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith ghi sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith ghi sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
Sáng 26/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch Lào Bounnhang Vorachith, Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou, Thủ tướng Thongloun Sisoulith cùng các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào và lãnh đạo các bộ, ngành, đại diện chính quyền thủ đô Vientiane, đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Vientiane để viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nhà nước Lào do Tổng Bí thư, Chủ tịch Bounnhang Vorachith dẫn đầu vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Quốc hội, Chính phủ, Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, xin bày tỏ sự tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của đồng chí Trần Đại Quang."

Sau lễ viếng, Tổng Bí thư, Chủ tịch Lào Bounnhang Vorachith xúc động ghi sổ tang: “Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước rất bàng hoàng và rất đau buồn khi nhận được tin về sự ra đi mãi mãi của đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sự ra đi của đồng chí Trần Đại Quang không chỉ là việc mất đi người lãnh đạo kính yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, mà còn là sự mất đi người bạn gần gũi và thân thiết nhất của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào chúng tôi. Đồng chí Trần Đại Quang là một người có đóng góp quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng phát triển đất nước của Việt Nam trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, đặc biệt trong lĩnh vực công tác an ninh và trật tự xã hội của Việt Nam. Đồng chí Trần Đại Quang còn là người đóng góp quan trọng trong việc thắt chặt và phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam.

Trong không khí đau buồn này, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước và nhân dân Lào xin bày tỏ sự tiếc thương vô hạn và xin chia sẻ sự đau buồn cùng Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhân dân Việt Nam anh em, đặc biệt là gia đình, người thân và bạn bè của đồng chí Trần Đại Quang."

Lãnh đạo Lào viếng và ghi sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 1 Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào làm trưởng đoàn dành 1 phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
Tiếp sau đoàn Ban Chấp hành trung ương Đảng và Nhà nước Lào là đoàn đại biểu Quốc hội Lào do Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou dẫn đầu và đoàn đại biểu Chính phủ Lào do Thủ tướng Thongloun Sisoulith dẫn đầu đã lần lượt vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.  Ngay sau lễ viếng, lãnh đạo Quốc hội và Chính phủ Lào đều xúc động ghi sổ tang, trong đó nhấn mạnh sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang không chỉ là việc mất đi người lãnh đạo kính yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, mà còn là sự mất đi người bạn gần gũi và thân thiết nhất của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.  Lãnh đạo Quốc hội và Chính phủ Lào đều khẳng định Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một người có đóng góp quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng phát triển đất nước của Việt Nam trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình và là người đóng góp quan trọng trong việc thắt chặt và phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam. 
Lãnh đạo Lào viếng và ghi sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 2 Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou ghi sổ tang tại lễ viếng. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
Dự kiến trong hai ngày 26 và 27/9, sẽ còn có nhiều đoàn đại biểu đến từ các bộ, ngành, các tổ chức quốc tế và đại sứ quán các nước tại thủ đô Vientiane đến Đại sứ quán Việt Nam để viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

'Càng khó khăn, gian khổ, phẩm chất cao đẹp của ‘Bộ đội Cụ Hồ’ càng được lan tỏa...'

'Càng khó khăn, gian khổ, phẩm chất cao đẹp của ‘Bộ đội Cụ Hồ’ càng được lan tỏa...'

TPO - Chủ tịch nước khẳng định trong những ngày khó khăn, gian khổ nhất của TPHCM trước diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, hàng nghìn cán bộ chiến sĩ quân đội đã không quản ngại khó khăn, gian khổ và hy sinh thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch đã để lại nhiều hình ảnh và tình cảm tốt đẹp nhất trong lòng nhân dân.