Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ
TPO - Lúc 6 giờ 30 phút ngày 23/5, tại tổ bầu cử số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, chính thức khai mạc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và tham gia bỏ phiếu. TP Cần Thơ cũng là nơi Thủ tướng ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham gia bỏ phiếu tại TP Cần Thơ. - Ảnh: Hòa Hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ ảnh 2
Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ ảnh 3

Quang cảnh khai mạc

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ ảnh 4
Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ ảnh 5

Kiểm tra hòm phiếu

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ ảnh 6

Hòm phiếu chuẩn bị sẵn sàng phục vụ cử tri bầu cử

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ ảnh 7
Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ ảnh 8

cử tri tham gia bỏ phiếu

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ ảnh 9

Cử tri làm thủ tục bỏ phiếu

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại Cần Thơ ảnh 10

Cử tri tham gia bỏ phiếu tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. - Ảnh: Hòa Hội

Theo Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ, thành phố có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu ra 7 đại biểu Quốc hội khóa XV trong số 13 ứng cử viên. Thành phố có 943 tổ bầu cử, số lượng cử tri là hơn 950.000 người.

Thủ tướng Phạm Minh Chính ứng cử tại TP Cần Thơ. Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử tại Đồng bằng sông Cửu Long; trong các nhiệm kỳ trước và gần đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đều là đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng.

Trả lời phỏng vấn sau khi bỏ phiếu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ ông rất xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri Cần Thơ nói riêng và cử tri Đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, góp phần tạo nên một ngày hội thực sự của toàn dân, góp phần xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân, minh chứng cho kết quả rất tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ các cấp và nhất là Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Chúng ta cũng cảm nhận được không khí thực sự tin tưởng, niềm tin của nhân dân, của cử tri với Đảng, Nhà nước được tăng cường.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).