Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, chúc Tết kiều bào tiêu biểu

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi ( thứ hai từ trái sang) trao tặng “ linh vật Trâu vàng” và thư chúc Tết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho ông Nguyễn Hoài Bắc, kiều bào Canada.
Thứ trưởng Đặng Minh Khôi ( thứ hai từ trái sang) trao tặng “ linh vật Trâu vàng” và thư chúc Tết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho ông Nguyễn Hoài Bắc, kiều bào Canada.
TPO - Chiều 5/2, tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Đặng Minh Khôi thay mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà và chúc Tết đại diện một số kiều bào tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi gửi lời chúc mừng năm mới 2021 – năm Tân Sửu đến bà con kiều bào, đồng thời khẳng định Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến bà con.

 Thứ trưởng cũng thay mặt Đảng, Nhà nước thông báo ngắn gọn đến bà con về kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo đó, Đại hội Đảng lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi đất nước ta đang bước sang giai đoạn phát triển mới, với mục tiêu năm 2045 Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển, có thu nhập cao. Để thực hiện mục tiêu này cần có sự nỗ lực của tất cả người Việt Nam trong và ngoài nước, trong đó có cộng đồng và đồng bào người Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh về quan điểm xuyên suốt của Đảng, rằng Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ có một mục đích duy nhất để phấn đấu đó là vì lợi ích và hạnh phúc của nhân dân, và coi đây là mục tiêu phấn đấu cao nhất. Thứ trưởng mong rằng bà con ta ở nước ngoài tiếp tục tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi đã trao quà và thư chúc Tết của Thủ tướng cho 11 kiều bào tiêu biểu ở Canada, Mỹ, Nga, Thuỵ Điển, Ba Lan Angola… hiện đang có mặt tại Việt Nam. 

MỚI - NÓNG
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
TP - Theo đại diện Bộ TN&MT, trước thực trạng các loài chim di cư bị suy giảm nghiêm trọng, nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, Việt Nam sẽ tích cực tham gia hệ thống giám sát đường bay chim di cư quốc tế.

Có thể bạn quan tâm