Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, chúc Tết kiều bào tiêu biểu

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi ( thứ hai từ trái sang) trao tặng “ linh vật Trâu vàng” và thư chúc Tết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho ông Nguyễn Hoài Bắc, kiều bào Canada.
Thứ trưởng Đặng Minh Khôi ( thứ hai từ trái sang) trao tặng “ linh vật Trâu vàng” và thư chúc Tết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho ông Nguyễn Hoài Bắc, kiều bào Canada.
TPO - Chiều 5/2, tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Đặng Minh Khôi thay mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà và chúc Tết đại diện một số kiều bào tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi gửi lời chúc mừng năm mới 2021 – năm Tân Sửu đến bà con kiều bào, đồng thời khẳng định Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến bà con.

 Thứ trưởng cũng thay mặt Đảng, Nhà nước thông báo ngắn gọn đến bà con về kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo đó, Đại hội Đảng lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi đất nước ta đang bước sang giai đoạn phát triển mới, với mục tiêu năm 2045 Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển, có thu nhập cao. Để thực hiện mục tiêu này cần có sự nỗ lực của tất cả người Việt Nam trong và ngoài nước, trong đó có cộng đồng và đồng bào người Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh về quan điểm xuyên suốt của Đảng, rằng Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ có một mục đích duy nhất để phấn đấu đó là vì lợi ích và hạnh phúc của nhân dân, và coi đây là mục tiêu phấn đấu cao nhất. Thứ trưởng mong rằng bà con ta ở nước ngoài tiếp tục tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi đã trao quà và thư chúc Tết của Thủ tướng cho 11 kiều bào tiêu biểu ở Canada, Mỹ, Nga, Thuỵ Điển, Ba Lan Angola… hiện đang có mặt tại Việt Nam. 

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Tuyến đường 2.300 tỷ dài 15 km nối Hà Nội với Vĩnh Phúc hoạt động ra sao?

Tuyến đường 2.300 tỷ dài 15 km nối Hà Nội với Vĩnh Phúc hoạt động ra sao?

TPO - Với tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước và vốn ODA, tuyến đường trục Mê Linh nối các huyện Đông Anh, Mê Linh (Hà Nội) với huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) có mặt cắt rộng 100 m, thiết kế từ 4 đến 10 làn xe. Lượng xe lưu thông qua đây khá thông thoáng sau gần 5 năm đưa vào vận hành.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bàn giao công việc cho người kế nhiệm Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: Mofa)

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Ngoại giao cho ông Bùi Thanh Sơn

TPO - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.