Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự diễn đàn “Vành đai Con đường”

TP - Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường sang Bắc Kinh, Trung Quốc, để tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và Con đường” lần thứ hai từ ngày 25 - 27/4, theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Diễn đàn hợp tác quốc tế Vành đai Con đường (BRI) lần thứ 2 có chủ đề “Hợp tác Vành đai và Con đường: Ðịnh hình tương lai chung tươi sáng hơn”.

Theo thông tin từ ban tổ chức, dự kiến có khoảng hơn 5.000 đại biểu tham dự các hoạt động của diễn đàn năm nay. Dự kiến sẽ có 12 diễn đàn chuyên đề diễn ra trong ngày hôm nay, như: Kết nối cơ sở hạ tầng; thương mại; tài chính; đổi mới sáng tạo; giao lưu nhân dân; đối thoại giữa các viện nghiên cứu; đối thoại chính quyền địa phương; khu hợp tác kinh tế và thương mại; Con đường chính trực (chống tham nhũng); Con đường tơ lụa xanh; Con đường tơ lụa kỹ thuật số.

Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam hoan nghênh các sáng kiến thúc đẩy kết nối và hợp tác kinh tế khu vực, trong đó có BRI. Việc triển khai các sáng kiến trong BRI phải đảm bảo nguyên tắc hợp tác hòa bình, bình đẳng và cùng có lợi, tôn trọng nhau, phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp quốc, hướng đến mục tiêu đóng góp cho sự phát triển và thịnh vượng chung của tất cả các quốc gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm