Thủ tướng làm việc với tỉnh Nghệ An: Triển khai nhiều dự án trọng điểm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh Nghệ An.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh Nghệ An.
TPO - Trong hai ngày làm việc tại Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên người dân; thị sát một số công trình đang được xây dựng. Trên cơ sở đề xuất của các bộ, ngành và tỉnh Nghệ An, người đứng đầu Chính phủ đồng ý chủ trương triển khai các dự án trọng điểm.

Ngày 15/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi kiểm tra tiến độ thi công Khu công nghiệp VSIP thuộc địa bàn xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên; thăm xã Nam Giang, huyện Nam Đàn và cảng Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc và nghe Tập đoàn The Vissai chủ đầu tư báo cáo tiến độ triển khai dự án cảng, Nhà máy xi măng Sông Lam. 

Thủ tướng đề nghị chủ đầu tư tập trung triển khai dự án và tỉnh Nghệ An đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tuyến đường giao thông từ Nhà máy xi măng Sông Lam về cảng Nghi Thiết.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng có buổi làm việc với tỉnh Nghệ An. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường báo cáo Thủ tướng tình hình phát triển KT-XH của địa phương 7 tháng đầu năm 2016.  Vượt lên trở ngại, khó khăn, thu ngân sách 7 tháng qua đạt gần 6.000 tỷ đồng; tỉnh đã cấp mới giấy chứng nhận đầu tư cho 42 dự án với số vốn đăng ký 22.000 tỷ đồng; 940 DN được thành lập; tỉ lệ học sinh giỏi quốc gia của Nghệ An đứng thứ 3 cả nước; nhiều dự án có số vốn đầu tư lớn được khởi động: Dự án Vinpearl của Vingroup (900 tỷ đồng), cầu Cửa Hội nối hai bờ sông Lam (hơn 1.600 tỷ đồng); Dự án chế biến nông sản của Cty APC (3.021 tỷ đồng)...

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh báo cáo tiến độ một số dự án lớn, đề nghị Chính phủ chỉ đạo, hỗ trợ triển khai các công trình trọng điểm phục vụ dân sinh như đường cao tốc Bắc-Nam qua địa phận Nghệ An; Đại lộ Vinh- Cửa Lò; Dự án cầu Cửa Hội...

Thủ tướng làm việc với tỉnh Nghệ An: Triển khai nhiều dự án trọng điểm ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đề xuất với chính phủ triển khai một số dự án trọng điểm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, biểu dương những thành tựu về KT-XH, an ninh quốc phòng mà Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ rõ một số tồn tại, yếu kém cần khắc phục. “Tôi đề nghị Nghệ An xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhũng nhiễu gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng làm việc với tỉnh Nghệ An: Triển khai nhiều dự án trọng điểm ảnh 2 Thủ tướng thăm mô hình kinh tế tại huyện Nam Đàn.

Để khai thác có hiệu quả lợi thế về tiềm năng đất đai, nhân lực và vị trí địa lý, nhằm thực hiện thành công nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh Nghệ An nâng cấp sân bay Vinh khang trang hơn, hiện đại hơn; đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm như cầu Cửa Hội nối hai tỉnh Nghệ An- Hà Tĩnh, đại lộ Vinh- Cửa Lò; xây dựng cụm cảng ven biển Nghệ An; xúc tiến triển khai dự án đường cao tốc từ cửa khẩu Thanh Thủy đến TP Vinh, đi Hà Nội. Đây là tuyến đường quan trọng nối thủ đô Viêng Chăn (Lào) từ Cửa khẩu Thanh Thủy (huyện Thanh Chương, Nghệ An), dự án được triển khai không chỉ phục vụ du lịch, mà còn là đòn bẩy phát triển kinh tế của cả hai nước.  

Sau khi xảy ra sự cố môi trường Formosa (Hà Tĩnh), ngành du lịch và đánh bắt hải sản của tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng. Để hỗ trợ cho bà con ngư dân Nghệ An, Thủ tướng Chính phủ đề nghị VPCP ghi hỗ trợ một khoản kinh phí cần thiết trong số 500 triệu USD Formosa đền bù. “Trong tháng 8, tiền phải được giải quyết cho dân, để người dân yên tâm lao động, sản xuất”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.

MỚI - NÓNG
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im. ảnh minh họa
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im
TPO - Phiên giao dịch ngày 27/7, trái ngược với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại gần như đứng im.

Có thể bạn quan tâm

Những giấc mơ linh ứng giúp tìm được nhiều hài cốt liệt sỹ để đưa các anh về với đất Mẹ

Kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7: Những giấc mơ có thật

TP - “Như sự thử thách lòng kiên nhẫn, bao giờ cũng thế, luôn vào phút chót, khi mà anh em không còn hi vọng tìm thấy hài cốt đồng đội thì những giấc mơ bất chợt xuất hiện như một sự dẫn đường chỉ lối của các liệt sỹ. Chính bản thân anh em cũng không ngờ về những điều tâm linh đó” – Thượng tá Phạm Xuân Hải, nguyên Chính trị viên Đội 589 nói.
Nguyễn Thành Nhân (phải) và Phạm Tuấn Phát ở cùng mẹ tại Công ty Thiên PhiênẢnh: H.C

Những 'công nhân' ăn theo

TP - Tại doanh nghiệp hoạt động “3 tại chỗ”, ngoài những công nhân đúng nghĩa còn có sự xuất hiện của không ít “lao động” suốt ngày chỉ biết ăn, ngủ. Đó là những em nhỏ theo chân cha, mẹ dọn đến nhà máy.
Giới nghiêm

Giới nghiêm

TP - “Tôi không hiểu các đồng chí triển khai thế nào, xe vẫn đổ ra ầm ầm khi tôi đi Củ Chi hay xuống quận 8 hôm nay”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói khi thị sát việc thực hiện Chỉ thị 16 tại TP.HCM ngày 24/7. Ông nhận thấy, thành phố làm không nghiêm từ đầu. “Cần làm nghiêm ngặt lại, nếu không sẽ không thể chống được dịch”, ông nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu thành phố lập lại kỷ cương trong việc thực hiện giãn cách. 
Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

TPO - Chiều 26/7, ghi nhận tại một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Hà Nội, nhiều người dân khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra đã viện đủ lý do như không biết quy định dừng hoạt động giao hàng, đang chuyển nhà hay đi mua bánh sinh nhật... để được ‘bỏ qua’ vì ra ngoài khi không cần thiết.